ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Sinh con ở Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng và phương pháp đẻ không đau

Thứ tư, 04/03/2020, 16:18 GMT+7

Chào đón một thành viên mới hay thiên thần bé nhỏ trong gia đình luôn là điều gì đó hết sức thiêng liêng và đặc biệt. Vì vậy mọi ông bố/bà mẹ đều cố gắng tìm hiểu bệnh viện hay phương pháp sinh nào tốt nhất cho quá trình vượt cạn.

hinh_36

Vì sao nên sinh ở Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng

Thuộc Tập đoàn Y khoa Tâm Trí, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng hiện nằm trong TOP đầu các bệnh viện tốt nhất miền Trung, đặc biệt trong lĩnh vực phụ sản. 
Từ khi thành lập, Ban lãnh đạo luôn chú trọng việc đầu tư trang thiết bị máy mọc và đội ngũ bác sĩ có tay nghề, kinh nghiệm lâu năm trong việc giúp mẹ bầu vượt cạn một cách dễ dàng và an toàn. Hầu hết các loại máy và thiết bị đều được đầu tư và cập nhật thường xuyên để hỗ trợ sức khỏe của mẹ và bé.

Tổng thể, bệnh viện chuẩn bị sẵn sàng các phương dành cho mẹ trong và sau khi sinh như gói khám tiền sản, gói sinh không đau, gói sinh mổ, chăm sóc tiền thai sản, ngân hàng máu cuống rốn, sàng lọc sau sinh… Tất cả triển khai và tiến hành đồng bộ đảm bảo quá trình vượt cạn khỏe mạnh và thoải mái nhất.

Bệnh viện đáp ứng tất cả các dịch vụ sinh trọn gói giúp mẹ an tâm, bé khỏe mẹ vui; được hưởng toàn bộ dịch vụ chăm sóc 24/24 trong suốt quá trình nằm viện. 

Thời gian qua bệnh viện cũng thường xuyên tổ chức các chương trình “Lớp học tiền sản” diễn ra trong suốt quá trình để bổ sung và cập nhật thông tin bổ ích giúp mẹ bầu chuẩn bị hành trang tốt nhất đón bé chào đời.

DE_3

Chị C chuẩn bị vượt cạn và được sự chăm sóc của y bác sĩ Tâm Trí Đà Nẵng

Phương pháp đẻ không đau

Ngày 4/3/2020, chị Phạm Thị Thúy C, 27 tuổi, là một trong rất nhiều chị em chọn Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng để vượt cạn. Trong suốt quá trình mang thái, chị đã thường xuyên đến khám và nhận sự tư vấn của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện. Chị cũng quyết định chọn gói thai sản của Tâm Trí Đà Nẵng. Ngày vượt cạn, người mẹ 9x chọn phương pháp đẻ không đau đã được tư vấn trước đó.

Với sự tiến bộ của y học, phương pháp “đẻ không đau” đang ngày càng được các bà mẹ lựa chọn cho chuyến vượt cạn của mình. Phương pháp thường được tư vấn cho các sản phụ và được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa Gây mê hồi sức khi sản phụ có nhu cầu. Phương pháp tiêm thuốc đẻ không đau không bắt buộc đối với sản phụ. Một liều thuốc tê giúp đẻ không đau được tiêm qua ống thông vào khoang ngoài màng cứng, cơn đau chuyển dạ của sản phụ sẽ giảm hẳn sau khoảng 10 phút, tác dụng của thuốc giảm đau sẽ kéo dài trong khoảng 45 – 70 phút, nếu quá trình chuyển dạ lâu có thể phải gây tê lại từ đầu hoặc tiêm thêm thuốc.

Gây tê ngoài màng cứng cho phép sản phụ nhận biết cơn gò tử cung và vẫn trải qua quá trình rặn đẻ bình thường, do đó việc có nên tiêm hay không phần lớn phụ thuộc vào nhu cầu của sản phụ.

Thuốc tê sử dụng để gây tê ngoài màng cứng hoàn toàn không gây nguy hiểm gì cho bé. Gây tê ngoài màng cứng chỉ ngăn chặn dẫn truyền thần kinh (cảm giác đau) ở bà mẹ, không gây độc cho bé bé sơ sinh. Huyết áp của mẹ trong quá trình gây tê phải được giữ ổn định và theo dõi thường xuyên, nếu cần có thể được điều chỉnh bằng thuốc sao cho an toàn với bé.

DE_1

Gia đình chị C rất hài lòng khi cho người thân sinh tại Tâm Trí Đà Nẵng

Đau lưng chính là điều lo lắng nhất của sản phụ cũng như người thân khi họ tìm hiểu về phương pháp đẻ không đau bằng gây tê ngoài màng cứng. Về phương diện khoa học, không một nghiên cứu nào chỉ ra rằng đau lưng sau sinh là do gây tê ngoài màng cứng. Trên thực tế, 50% sản phụ không dùng phương pháp đẻ không đau khi sinh vẫn gặp chứng đau lưng. Đau lưng có thể do những nguyên nhân sau: biến đổi hình dạng cột sống khi mang thai, giãn dây chằng vùng cột sống lưng, tư thế không phù hợp trên bàn sinh... Nếu đau do gây tê ngoài màng cứng tại vị trí tiêm, cơn đau sẽ tự hết trong 48 giờ.

 


PR - Marketing