ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

BV TÂM TRÍ ĐÀ NẴNG THÀNH CÔNG PHẪU THUẬT NỘI SOI XỬ TRÍ ÁP XE PHẦN PHỤ

Thứ hai, 27/05/2024, 16:08 GMT+7

BV TÂM TRÍ ĐÀ NẴNG THÀNH CÔNG PHẪU THUẬT NỘI SOI XỬ TRÍ ÁP XE PHẦN PHỤ

BV TÂM TRÍ ĐÀ NẴNG THÀNH CÔNG PHẪU THUẬT NỘI SOI XỬ TRÍ ÁP XE PHẦN PHỤ

Khoa Phụ Sản Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng vừa phối hợp thành công trong việc điều trị áp xe phần phụ phải cho bệnh nhân P.T.P (45 tuổi)

Bệnh nhân P.T.P (Đại Lộc, Quảng Nam) nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng hạ vị và sốt cao liên tục. Thăm khám lâm sàng kết hợp siêu âm và chụp cắt lớp vi tính, Bác sĩ khoa Phụ Sản chẩn đoán khối áp xe tại phần phụ phải với kích thước lớn 9x5cm.

IMG_9126

Bệnh nhân được cho nhập viện vào khoa điều trị kháng sinh phối hợp. Quá trình điều trị cho thấy tình trạng bệnh nhân đáp ứng kém với điều trị nội khoa nguy cơ diễn tiến nặng dẫn đến nhiễm trùng huyết nên được đưa ra hội chẩn điều trị kết hợp nội khoa và ngoại khoa. Sau đó bệnh nhân được phẫu thuật với sự phối hợp giữa ekip Khoa sản và Khoa Ngoại.

Bs. CKI Võ Thị Lài - Trưởng Khoa Phụ Sản BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng cho biết: “Đây là ca phẫu thuật khó, các cơ quan trong vùng chậu viêm dính vào vào nhau, dễ chảy máu ,khối áp xe có tình trạng viêm thứ phát. Vì vậy, phải tiến hành bóc tách, gỡ dính cắt vòi trứng phải cho bệnh nhân.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân vẫn tiếp tục điều trị kháng sinh đủ liệu trình, bệnh cải thiện tốt về lâm sàng và các chỉ số về xét nghiệm. Đặc biệt, do được phẫu thuật bằng nội soi nên sau mổ, người bệnh đỡ đau, vết mổ đảm bảo tính thẩm mỹ và mức độ hồi phục nhanh.

Áp-xe phần phụ là khối viêm nhiễm tại ống dẫn trứng, buồng trứng, là diễn tiến nặng của tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục khi không được điều trị kịp thời và có thể dẫn đến nguy cơ nặng hơn là nhiễm trùng huyết gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Cách phòng ngừa viêm phần phụ đơn giản nhất là giữ gìn vệ sinh cá nhân và đi thăm khám phụ khoa khi có bất thường hoặc định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện bệnh sớm.

Tại Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí, bệnh nhân có thể hoàn toàn an tâm thăm khám và điều trị với chính sách “Điều trị trước, thanh toán sau” nhằm hỗ trợ người bệnh giảm bớt lo lắng khi được điều trị nội trú tại Bệnh viện.

Ngoài ra Bệnh viện còn thông tuyến tất cả các đầu thẻ BHYT, không phân biệt nơi khám chữa bệnh ban đầu, người bệnh được hưởng quyền lợi đúng tuyến kể cả khám chữa bệnh ngoại trú và điều trị nội trú.


BS.CKI Võ Thị Lài - Trưởng Khoa Phụ Sản, BVĐK Tâm Trí ĐN