ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

CẤP CỨU BỆNH NHÂN QUỐC TỊCH PHÁP BỊ VIÊM PHÚC MẠC DO RUỘT THỪA HOẠI TỬ TOÀN BỘ

Thứ ba, 23/04/2024, 15:16 GMT+7

CẤP CỨU BỆNH NHÂN QUỐC TỊCH PHÁP BỊ VIÊM PHÚC MẠC DO RUỘT THỪA HOẠI TỬ TOÀN BỘ

CẤP CỨU BỆNH NHÂN QUỐC TỊCH PHÁP BỊ VIÊM PHÚC MẠC DO RUỘT THỪA HOẠI TỬ TOÀN BỘ

Vừa qua, Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Đà Nẵng đã tiếp nhận và mổ cấp cứu thành công bệnh nhân đến từ Pháp bị viêm phúc mạc ruột thừa.

Cụ thể bệnh nhân tên D.F.G (Quốc tịch Pháp – 60 tuổi) nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng liên tiếp 3 ngày và đau hố chậu phải. Tiến hành kiểm tra thăm khám cho bệnh nhân kết quả CT-Scanner cho thấy hình ảnh viêm ruột thừa vỡ mủ. Chẩn đoán bệnh nhân bị bệnh nhân bị viêm phúc mạc ruột thừa.

Hội chẩn cùng ekip bác sĩ cấp cứu và các bác sĩ ngoại khoa tiến hành ca mổ cấp cứu cho người bệnh quốc tịch Pháp. Ca mổ diễn ra khoảng >60 phút, các phẫu thuật viên đã lựa chọn phương án can thiệp bằng phẫu thuật nội soi qua ổ bụng, cắt ruột thừa, súc rửa ổ bụng, dẫn lưu được thực hiện bởi ekip gây mê hồi sức và nhóm bác sĩ ngoại khoa thực hiện.

POST_YYNG_BAI_1

Ca mổ đã diễn ra thành công, sau mổ bệnh nhân tỉnh táo và ra viện sau 3 ngày điều trị. 

Theo Ths.Bs Nguyễn Văn Thắng - Khoa Ngoại Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí cho biết thêm: “Viêm ruột thừa gây đau bụng nghiêm trọng vùng bụng dưới bên phải, kèm sốt và dễ có nguy cơ vỡ ruột thừa nếu không được cấp cứu kịp thời. Tình trạng vỡ ruột thừa gây nhiễm trùng ổ bụng, viêm phúc mạc, áp xe, có thể dẫn đến nguy hiểm người bệnh không được chủ quan trước các triệu chứng của bệnh. Hiện nay  phẫu thuật bằng phương pháp nội soi là tối ưu nhất hiện nay với những ưu điểm như ít đau, thẩm mỹ, thời gian phục hồi nhanh so với các phương pháp mổ nội soi cắt ruột thừa truyền thống. 

Tại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí  với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, chẩn đoán nhanh chóng. Quy trình khám Quốc Tế  thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. Hỗ trợ các bệnh nhân có quốc tịch nước ngoài hoàn thành hồ sơ với tốc độ xử lý nhanh, tiện lợi. Hệ thống phòng mổ vô khuẩn, hiện đại, môi trường trong lành, không gian tiện nghi, phẫu thuật an toàn, hiệu quả. Điều trị bệnh hiệu quả, phục hồi nhanh chóng.