ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Giới thiệu du lịch sức khỏe

DU LỊCH Y TẾ

(Medical Tourism)

Du lịch y tế là khái niệm dành cho nhóm khách hàng hay bệnh nhân có nhu cầu khám chữa bệnh, kết hợp tiện thể du lịch ở xa nơi cư trú của mình. Dịch vụ Du lịch y tế là dịch vụ hai trong một. Dịch vụ Du lịch y tế chỉ có ý nghĩa khi nó đáp ứng được ba tiêu chí: An toàn, thoải mái và giá cả phải chăng. Dịch vụ này phần lớn là trọn gói hay còn gọi là Medical Toursim Package Services.

du-lich-y-te-Han-Quoc-3

Dịch vụ Du lịch y tế đã phát triển tại các nước Châu Á như Malaysia, Thái Lan, Singapore,… cách đây 2 thập kỷ và hiện nay đã phát triển ở các nước Ấn Độ, Philippines... Tại Việt Nam chúng ta mới phát triển dịch vụ Du lịch sức khỏe (Wellness Tourism), còn dịch vụ Du lịch y tế chưa phát triển mạnh và vẫn còn manh mún.

TMMC Healthcare đã có các Bệnh viện Tâm Trí ở các tỉnh và Thành phố lớn trong nước, mỗi Bệnh viện Tâm Trí có những thế mạnh riêng, mong ước sẽ là người tiên phong trong việc mở đường xây dựng, củng cố và phát triển Dịch vụ y tế trong tương lai. Trước tiên, thị trường tiềm năng mà Tâm Trí nhắm đến cho Du lịch y tế (Du lịch Khám chữa bệnh) là các đối tượng khách hàng Việt kiều về thăm quê hương, du lịch và kết hợp khám chữa bệnh với chi phí rất phù hợp so với chi phí khám chữa bệnh tại nước mà họ đang sinh sống. Bên cạnh đó, TMMC Healthcare cũng đang hướng đến khách hàng từ Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Du lịch y tế (medical tourism) đang phát triển bùng nổ ở Đông Nam Á, đặc biệt ở những nước có nhiều bệnh viện uy tín và được các tổ chức quốc tế xác nhận chất lượng như Singapore, Thái Lan và Malaysia. 

dulichytemedicaltourismdoanhnhansaigon-1536634654_750x0

Các yếu tố giúp du lịch y tế trở nên phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây là chi phí điều trị y tế cao và thời gian chờ đợi lâu để nhận được một số tiến trình điều trị nhất định ở các nước phát triển, đi lại quốc tế trở nên dễ dàng và tốn ít chi phí hơn cũng như sự cải thiện trong công nghệ lẫn tiêu chuẩn chăm sóc y tế ở nhiều nước đang phát triển.

Chẳng hạn, thời gian chờ đợi lâu ở các ca phẫu thuật chẳng hạn như khớp gối, đục thủy tinh thể... tại các bệnh viện ở Anh là nguyên nhân chính khiến nhiều bệnh nhân ở nước này đi ra nước ngoài điều trị. Trong khi đó, chi phí điều trị, chăm sóc y tế cao tại các bệnh viện ở Mỹ là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều người Mỹ chọn du lịch y tế ở nước ngoài.

hinh_66

Trong những năm gần đây, du lịch y tế phát triển phát triển bùng nổ ở Đông Nam Á, nơi cung cấp nhiều dịch vụ y tế với chi phí cạnh tranh nhưng vẫn bảo đảm chất lượng tốt. Với các hòn đảo, bãi biển tuyệt đẹp, ẩm thực và văn hóa đa dạng, các nước Đông Nam Á cũng những nơi rất phù hợp để nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe sau điều trị.