ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

CỨU SỐNG THÀNH CÔNG THAI NHI CỦA SẢN PHỤ CÓ DÂY RỐN BÁM MÀNG - HIỆN TƯỢNG HIẾM GẶP Ở SẢN PHỤ KHOA

Thứ sáu, 05/08/2022, 16:44 GMT+7

CỨU SỐNG THÀNH CÔNG THAI NHI CỦA SẢN PHỤ CÓ DÂY RỐN BÁM MÀNG - HIỆN TƯỢNG HIẾM GẶP Ở SẢN PHỤ KHOA

CỨU SỐNG THÀNH CÔNG THAI NHI CỦA SẢN PHỤ CÓ DÂY RỐN BÁM MÀNG - HIỆN TƯỢNG HIẾM GẶP Ở SẢN PHỤ KHOA

Dây rốn bám màng là một trong những hiện tượng hiếm gặp, tỷ lệ rất thấp chỉ 1/2.500. Đây là tình trạng dây rốn bám vào màng ối thay vì bám vào giữa bánh bánh nhau như thông thường.

Trong sản khoa, dây rốn bám màng là hiện tượng hiếm gặp nhưng được đánh giá là khá nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Khi bị dây rốn bám màng, thai phụ không có bất cứ biểu hiện lâm sàng nào. Chỉ khi thông qua siêu âm thai, bác sĩ mới có thể phát hiện ra dấu hiệu bất thường ở dây rốn.

Phẫu thuật kịp thời cứu sống bé trai của sản phụ mắc “dây rốn bám màng” hiếm gặp

Trong quá trình theo dõi , các bác sĩ Sản Phụ Khoa tại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng đã phát hiện sản phụ T.T.T.T (34 tuổi – Hòa Xuân, Cẩm Lệ) bị dây rốn bám màng và đã có tư vấn cho bệnh nhân về nguy cơ cho thai và mẹ

                                               SIEU_AM_SAN

Bệnh nhân nhập viện trong đêm khi đã có tình trạng chuyển dạ ở tuổi thai khoảng hơn 37 tuần, tiên lượng đây là trường hợp thai nhi có nguy cơ tử vong cao nếu để theo dõi sinh đường âm đạo nên ekip trực sản đã quyết định chuyển mổ cấp cứu lấy thai.

Hạnh phúc vỡ òa khi chỉ sau 30 phút, em bé Trai hồng hào, tươi tắn đã bình yên nằm trong vòng tay của cả gia đình. Hiện tại của mẹ và bé đã ổn định, xuất viện sau 5 ngày.

Bs.CKI Võ Thị Lài cho biết : “Dây rốn bám màng có thể làm thai chậm phát triển, suy thai… nhưng đặc biệt, dây rốn bám màng trở nên nguy hiểm hơn khi thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ, cơn gò tử cung có thể làm rách màng ối, đứt dây rốn khiến nguồn máu bơm đến thai nhi bị gián đoạn. Lúc này, thai nhi có thể tử vong trong bụng mẹ. Vì vậy, việc chẩn đoán sớm, phát hiện và can thiệp kịp thời có vai trò vô cùng quan trọng 

IMG_5544

Khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng, với đội ngũ chuyên gia giỏi trong lĩnh vực Sản phụ khoa nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt ghi dấu ấn với những thành công trong điều trị các ca sản khoa khó , thường xuyên cập nhật và áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại. Đặc biệt là xây dựng dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói với chế độ chăm sóc toàn diện nhằm đem đến sự an toàn cũng như nâng cao chất lượng phục vụ cho các sản phụ.


Marketing