ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo: Giảm đau, ngăn tái phát, ra viện sớm

Thứ ba, 03/03/2020, 10:46 GMT+7

 

Nhắc tới bệnh trĩ, đa số người bệnh cảm thấy xấu hổ hơn là lo ngại về biến chứng của bệnh. Điều đó lý giải vì sao có nhiều người mắc trĩ đi gặp bác sĩ khám chữa khi đã ở giai đoạn quá muộn. Lúc này, phẫu thuật là cách duy nhất. Và phương pháp Longo thường được bác sĩ khuyến cáo giúp điều trị triệt để bệnh trĩ.

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo là như thế nào?

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo có nghĩa là bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ khâu nối đặc biệt. Nó được thiết kế riêng để cắt – khâu một khoanh niêm mạc kèm mạch máu phía trên búi trĩ, kéo các búi trĩ lên cao, đồng thời cắt nguồn máu đến búi trĩ. Nhờ đó, các búi trĩ sẽ teo dần và người bệnh khỏi trĩ hoàn toàn.

chua-khoi-tri-hoan-toan-1

Phân loại các cấp độ bệnh trĩ

Với phương pháp này, các thao tác phẫu thuật được thực hiện ở những vùng không có cảm giác đau. Bởi thế người bệnh sẽ không hề đau đớn và chỉ phải nằm viện trong thời gian ngắn. Thậm chí có một số trường hợp còn có thể về ngay trong ngày. Quay trở lại sinh hoạt bình thường sau 1 đến 5 ngày. Không những thế cắt trĩ theo phương pháp Longo còn có tỷ lệ tái phát rất thấp.

Phương pháp Longo được áp dụng trong trường hợp nào?

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo được chỉ định với trĩ nội độ 2 đến 4, đặc biệt là trĩ vòng. 

Áp dụng cho mọi đối tượng, kể cả người đang bị huyết áp cao, tiểu đường hay nhiễm trùng,… 

chua-khoi-tri-hoan-toan-2

Các bước cắt trĩ bằng phương pháp Longo

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo gồm 7 bước chính:

  1. Sau khi vô cảm bằng gây tê tủy sống, bác sĩ sẽ tiến hành đẩy búi trĩ sa vào lại trong ống hậu môn.
  2. Đặt van nong hậu môn đồng thời kiểm tra tình trạng các búi trĩ, niêm mạc trực tràng và các bệnh phối hợp.
  3. Khâu vòng niêm mạc trên đường lược khoảng 2-3 cm kiểu mũi túi vào nút đóng.
  4. Lắp máy khâu nối trên vòng khâu, buộc mũi túi và kiểm tra thành sau âm đạo (nếu là nữ đóng máy từ từ, dùng tay kiểm tra để ngăn ngừa rò âm đạo), tháo chốt an toàn rồi bấm cắt.
  5. Để chế độ bấm máy 1/2 đến 1 phút rồi tháo máy, kiểm tra vòng cắt.
  6. Khâu cầm máu các vị trí chảy máu của đường cắt nối máy bằng chỉ tự tiêu.
  7. Xử trí các tổn thương phối hợp nếu có như lấy da thừa, u nhú rìa hậu môn…

Ưu điểm khi cắt trĩ bằng phương pháp Longo tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng là một trong những bệnh viện tiên phong áp dụng thành công phương pháp Longo điều trị trĩ. Lựa chọn cắt trĩ tại Tâm Trí Đà Nẵng, khách hàng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt với dịch vụ Y tế chất lượng cao ở bệnh viện tiêu chuẩn khách sạn 5 sao. 

Screenshot_2

Phòng phẫu thuật hiện đại, vô khuẩn

– Thời gian phẫu thuật ngắn, sớm ra viện: Chỉ từ 15 – 30 phút. Thời gian nằm viện chỉ từ 1 – 3 ngày. Một số trường hợp người bệnh có thể xuất viện ngay vài tiếng sau mổ.

– Ít đau sau phẫu thuật: Cắt trĩ theo phương pháp Longo do vùng phẫu thuật nằm phía trên đường lược nên trong suốt quá trình phẫu thuật và hậu phẫu, bệnh nhân không bị đau, không bị biến chứng hẹp hậu môn. Không có vết thương hở nên việc chăm sóc sau mổ trở nên đơn giản hơn nhiều. Đồng thời, người bệnh có thể trở lại sinh hoạt và làm việc rất sớm.

– Được chủ động chọn bác sĩ, chọn thời gian phẫu thuật: Tạo điều kiện tối đa cho người bệnh nhằm mang lại kết quả điều trị tốt nhất. Bệnh viện thường xuyên hợp tác với nhiều bác sĩ giỏi tại các bệnh viện tuyến trung ương. Do đó, khách hàng có thể lựa chọn bác sĩ phẫu thuật mong muốn với chi phí hợp lý. 

– Chi phí hợp lý: So với các bệnh viện cùng phân khúc, giá cắt trĩ bằng phương pháp Longo tại Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng mềm hơn nhiều. Tổng chi phí cắt trĩ khoảng từ 18 – 25 triệu. Đặc biệt, có áp dụng thẻ BHYT, Bảo hiểm bảo lãnh giúp khách hàng tiết kiệm tối đa. 

– Phẫu thuật an toàn và hiệu quả: Nhờ sử dụng máy phẫu thuật hiện đại nhập trực tiếp từ Anh quốc, được thực hiện trong phòng phẫu thuật hiện đại, vô khuẩn một chiều, hệ thống lọc không khí tươi, vô khuẩn tiêu chuẩn châu Âu đảm bảo vô khuẩn tuyệt đối. Với sự tham gia trực tiếp của các bác sĩ giàu kinh nghiệm. Đặc biệt có Thạc sĩ - Bác sĩ Trần Nguyên Phú, nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh hậu môn trực tràng. 

– Dịch vụ hậu hẫu chu đáo: Theo đúng tiêu chuẩn khách sạn 5 sao. Bệnh nhân được nằm phòng nội trú tiện nghi, có y tá hỗ trợ 24/24…

chua-khoi-tri-hoan-toan-3

Dụng cụ cắt trĩ bằng phương pháp Longo nhập khẩu trực tiếp từ Anh quốc

Quy trình cắt trĩ bằng phương pháp Longo 

Sở dĩ, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng được nhiều người lựa chọn để điều trị bệnh trĩ là bởi ngoài máy móc hiện đại, bác sĩ giàu kinh nghiệm, bệnh viện còn có quy trình khám chữa bệnh trĩ khoa học, nhanh chóng, đảm bảo tế nhị, thoải mái cho khách hàng. Hơn thế nữa, dịch vụ chăm sóc hậu phẫu cũng hết sức chu đáo, 99% khách hàng hài lòng. 

Screenshot_1

Một ca phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng.

Để nhận thêm tư vấn về cắt trĩ bằng phương pháp Longo hoặc đặt lịch hẹn khám, quý khách vui lòng gọi tới tổng đài 0236 3 679 555.

 


PR - Marketing