ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Phẫu thuật thành công ung thư tuyến giáp

Thứ bảy, 22/06/2019, 10:16 GMT+7

Phẫu thuật ung thư tuyến giáp kết hợp vi phẫu tách thần kinh giọng nói và tuyến cận giáp giúp giảm nguy cơ khàn giọng và co quắp tay chân sau mổ.

Ngày 21/06/2019, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng cho biết đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân nữ bị ung thư tuyến giáp.

Được biết, bệnh nhân tên L.T.Y (55 tuổi, trú tại P. Hòa Thọ Tây, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng). Bệnh nhân đã được phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp kèm nạo vét hạch cổ, sau hai ngày phẫu thuật bệnh nhân đã ổn định vết thương, không co quắp tay chân, không khàn giọng, ăn uống sinh hoạt đi lại bình thường nên đã được xuất viện.

Bệnh nhân vào viện vì vùng cổ lớn hai bên và đau nhẹ khi nuốt nước miếng, kèm theo triệu chứng chán ăn, người mệt mỏi kéo dài,...  Sau khi được bác sĩ thăm khám và cho làm các chỉ định thì phát hiện đây là một trường hợp ung thư tuyến giáp, cần phải được điều trị phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp kèm nạo vét hạch cổ.

1.1_1

Ths.Bs Nguyễn Duy Thắng, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân chia sẻ: “Bệnh lý ung thư tuyến giáp là một bệnh lý nguy hiểm, phẫu thuật ung thư tuyến giáp rất khó vì các bác sĩ phải tìm và bảo vệ được thần kinh quặt ngược cũng như bảo vệ được tuyến cận giáp để bệnh nhân tránh bị khàn giọng và co quắp tay chân sau mổ. Vì vậy các bác sĩ Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng đã áp dụng kỹ thuật vi phẫu để có thể tìm và tách tuyến cận giáp và thần kinh chi phối giọng nói tốt hơn, đảm bảo cho bệnh nhân rút ngắn quá trình nằm viện và giảm thiểu nguy cơ tối đa cho bệnh nhân”.

Vì nhiều trường hợp biểu hiện không rõ ràng kèm theo triệu chứng hay ho và cảm giác khó chịu vùng cổ, tốt nhất mọi người nên đi khám và kiểm tra tuyến giáp định kỳ để phát hiện và điều trị kịp thời bệnh lý nguy hiểm này.

 


PR_Marketing