ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Phẫu thuật thành công nội soi mũi xoang

Thứ ba, 11/06/2019, 15:43 GMT+7

Ở một số người, mầm răng thay vì mọc trên xương hàm thì lại đi lạc và chui vào các xoang. Các thống kê cho thấy, răng lạc chỗ nằm nhiều nhất ở xoang trán.

Khi có răng mọc lạc chỗ, bệnh nhân thường đau nhức vùng trán, hốc mắt hoặc vùng má ở một bên mặt; thuốc giảm đau rất ít tác dụng. Răng nằm choán vào đường dẫn lưu của xoang, gây tắc dịch, phù nề kéo dài, dẫn tới viêm xoang. Khi đó, bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện của viêm xoang kết hợp như ngạt tắc mũi, chảy mũi mủ... Những bệnh nhân có răng mọc lạc chỗ thường bị thiếu răng trên cung hàm.

ANH_1

ANH_2

Ngày 09/06/2019, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng đã tiến hành phẫu thuật nội soi mũi xoang lấy mầm răng ở ngách mũi trán bên trái thành công cho 1 bệnh nhân nữ.

Được biết, bệnh nhân nữ tên Nguyễn Thị T. (63 tuổi), trú tại P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử bị viêm mũi dị ứng, thường xuyên đau đầu, nhức mắt, khịt khạc, chảy mũi, nghẹt mũi đã từng điều trị nhiều phương pháp và uống nhiều loại thuốc nhưng không đỡ.

ANH_3

Sau khi được bác sĩ thăm khám và chụp CT Scaner 128 lát cắt phát hiện dị vật (mầm răng) ở ngách mũi trán bên trái/viêm đa xoang. BS CKI Phan Thanh Hoàng đã tiến hành phẫu thuật nội soi lấy ra an toàn một mầm răng mọc ở ngách mũi trán bên trái. Hiện tại bệnh nhân đã phục hồi hoàn toàn, rất hài lòng và vui mừng, cô T. chia sẻ: “Hiện tại tôi thấy rất khỏe mạnh, khỏe cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Tôi thật may mắn khi gặp được Bác sĩ Hoàng, bác sĩ thật sự rất giỏi và hết lòng vì người bệnh. Tôi xin chân thành cảm ơn các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí, đặc biệt cảm ơn Bác sĩ Hoàng – Người đã trực tiếp điều trị cho tôi”.

ANH_4

Phẫu thuật này không quá phức tạp, tuy nhiên đòi hỏi phẫu thuật viên phải có nhiều kinh nghiệm vì có thể có các biến chứng nguy hiểm như: tổn thương thần kinh khứu giác, dò dịch não tủy, viêm não-màng não,…


PR_Marketing