ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Phân tích hội chứng đau khu vực (CRPS)

Thứ ba, 17/03/2020, 13:44 GMT+7

Hội chứng đau khu vực (CRPS) là một tình trạng mãn tính phổ biến thường ảnh hưởng tới tay hoặc chân. Hiếm khi, hội chứng đau có thể ảnh hưởng các bộ phận khác của cơ thể.

IMG_1068

Ngày 14/3, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng đã tổ chức hội thảo với chủ đề "HỘI CHỨNG ĐAU PHỨC HỢP KHU VỰC (CRPS)". Hoạt động do Bác sĩ Nguyễn Thị Duy, khoa Y học cổ truyền và VLTL-PHCN, đứng lớp.

Hội chứng đau khu vực được đánh dấu bằng nóng hoặc đau dữ dội, cũng có thể bị sưng, đổi màu da, nhiệt độ thay đổi, ra mồ hôi bất thường và quá mẫn cảm khu vực bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân của hội chứng đau khu vực là không rõ, mặc dù nó thường sau một cơn bệnh hay chấn thương. Điều trị hội chứng đau khu vực có hiệu quả nhất khi bắt đầu. Trong trường hợp như vậy, cải thiện và thuyên giảm thậm chí là có thể.

Các triệu chứng chính của hội chứng đau khu vực là đau đớn mà tệ hơn theo thời gian. Các dấu hiệu và triệu chứng bao gồm: Nóng đau ở cánh tay, chân; Nhạy cảm da; Thay đổi về nhiệt độ, màu sắc và kết cấu da. Những lúc da có thể mồ hôi và vào các thời điểm khác nó có thể lạnh. Màu da có thể từ vằn màu trắng và màu đỏ hoặc màu xanh. Da có thể trở thành mỏng hoặc sáng bóng trong khu vực bị ảnh hưởng...

IMG_1074

Các biện pháp sau đây có thể giúp giảm nguy cơ mắc hội chứng đau khu vực: Bổ sung vitamin C sau khi gãy xương. Nghiên cứu cho thấy những người bổ sung vitamin C hàng ngày sau khi gãy xương có nguy cơ thấp hơn hội chứng đau khu vực so với những người không dùng vitamin C. Vận động sớm sau cơn đột quỵ. Một số nghiên cứu cho thấy những người ra khỏi giường và đi bộ xung quanh ngay sau khi đột quỵ, giảm bớt nguy cơ hội chứng đau khu vực...

Hội thảo còn nhận được nhiều chia sẻ đóng góp và phân tích bổ ích đến từ các bác sĩ bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng. Nhưng thông tin mới tiếp tục được cập nhật và triển khai tại bệnh viện để mang đến những giải pháp điều trị hiệu quả và kịp thời cho người dân.


PR - Marketing