ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Nội soi vi phẫu thanh quản cắt u nang/polyp/hạt xơ dây thanh

Thứ tư, 09/09/2020, 15:57 GMT+7

Những tổn thương lành tính thường gặp ở thanh quản như u nang, polyp, hạt xơ có thể được điều trị hiệu quả bằng phương pháp nội soi vi phẫu thanh quản. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, nội soi vi phẫu thanh quản cắt u nang, polyp, hạt xơ dây thanh tại Bệnh viện Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng đảm bảo an toàn, giúp người bệnh nhanh chóng chấm dứt tình trạng khàn tiếng, mất tiếng, nói khó, nói nhanh mệt…

NỘI SOI VI PHẪU CẮT U NANG/POLYP/HẠT XƠ DÂY THANH LÀ GÌ?

Screenshot_4

Nội soi vi phẫu thanh quản thực chất là phẫu thuật cắt bỏ u nang, polyp, hạt xơ ở thanh quản nhằm phục hồi chức năng phát âm của người bệnh cắt u bằng dụng cụ vi phẩu qua nội soi.

U nang, polyp, hạt xơ dây thanh là nguyên nhân phổ biến gây ra khàn tiếng, kéo theo nhiều khó khăn trong giao tiếp, hoạt động nghề nghiệp, xã hội, đặc biệt là những đối tượng sử dụng giọng nói thường xuyên trong công việc như giáo viên, ca sĩ, bán hàng…

Các triệu chứng nhận biết là khàn tiếng kéo dài, nói có cảm giác hụt hơi, nói chóng mệt, không rõ âm sắc.

Nội soi vi phẫu thanh quản thực chất là phẫu thuật cắt bỏ u nang, polyp, hạt xơ ở thanh quản nhằm phục hồi chức năng phát âm của người bệnh dưới kính hiển vi.

Quá trình phẫu thuật nhanh, người bệnh không phải nằm viện lâu, sớm phục hồi.

AI CẦN NỘI SOI VI PHẪU CẮT THANH QUẢN?

Screenshot_5

Nhìn chung nội soi vi phẫu thanh quản được áp dụng cho các trường hợp u nang/polyp/ hạt xơ dây thanh có kích thước to, ảnh hưởng tới giao tiếp trong sinh hoạt và công việc hàng ngày và người bệnh đã điều trị bằng các phương pháp bảo tồn nhưng không mang lại hiệu quả.
Trước khi quyết định nội soi vi phẫu, người bệnh cần thăm khám và tư vấn kỹ càng với bác sĩ chuyên khoa.

BIẾN CHỨNG CỦA U NANG/POLYP/HẠT XƠ DÂY THANH

Screenshot_6

Nhữn tổn thương lành tính ở thanh quản này không phải là ung thư, không gây đe dọa tính mạng nhưng nếu không điều trị sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh, cụ thể:

U nang thanh quản có thể dẫn tới các rối loạn phát âm như khản tiếng, mất tiếng, nói khó, nói nhanh mệt…

Polyp thanh quản: khiến bệnh nhân không thể phát âm bình thường, hít thở khó khăn, khàn tiếng, âm lượng ngày càng nhỏ.

Hạt xơ dây thanh: ảnh hưởng đến chất lượng rung của dây thanh, gây rè tiếng, tạo khe hở thanh môn, làm cho hơi bị thoát ra nhiều, nói rất mất sức.

Những tổn thương lành tính ở thanh quản như u nang, polyp, hạt xơ dây thanh nếu không điều trị sẽ gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

QUY TRÌNH NỘI SOI VI PHẪU THANH QUẢN TẠI BV ĐA KHOA TÂM TRÍ ĐN

Screenshot_7

Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng. Trước hết người bệnh thăm khám với đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện để xác định chỉ định mổ hay chưa.

Sắp xếp lịch mổ, chọn bác sĩ và thăm khám để đánh giá tình trạng sức khỏe.

Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh theo chỉ định của bác sĩ.

Tiến hành phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều của bệnh viện.

Hoàn thành phẫu thuật, người bệnh được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc chu đáo và tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe cho tới khi ổn định.

Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.

ƯU ĐIỂM NỘI SOI VI PHẪU THANH QUẢN TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM TRÍ ĐN

Đội ngũ bác sĩ giỏi: các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc và thực hiện phẫu thuật hiệu quả cho người bệnh. Ngoài ra Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng cũng hợp tác chuyên môn với nhiều bác sĩ nổi tiếng ở các bệnh viện Trung ương, có thể hội chẩn và phẫu thuật ngay tại bệnh viện nếu có nhu cầu.

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng. Người bệnh được chọn bác sĩ theo mong muốn.

Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh trong quá trình phẫu thuật.

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo tại phòng riêng tiện nghi, người nhà không cần phải lo lắng.

Áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế đồng thời liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất của người bệnh.

 


Kim Tuyến