ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Những lá thư gửi bác sĩ bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng

Thứ ba, 17/03/2020, 09:37 GMT+7

Chưa bao giờ người ta thấy vai trò và công sức của ngành y lớn đến như vậy, đặc biệt dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Gần như toàn xã hội đang chung tay cùng ngành y để giải quyết bài toán mang tên “đẩy lùi Covid-19”.

Untitled-2

Trước sự tận tâm đến từ đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng, nhiều bệnh nhân và người nhà đã bày tỏ những cung bậc cảm xúc hết sức giản dị, chân thành trong thư gửi bác sĩ. Đó là điều đáng trân trọng, tạo động lực không hề nhỏ để công tác phòng dịch hiệu quả và có bước tiến mới.

Thường ngày chúng ta đã quá quen với email, hiếm gặp được những bức thư viết tay, nhưng các bác sĩ, điều dưỡng vẫn được đón nhận những bức thư với nét chữ mộc mạc mà chứa đầy cảm xúc.

Tại Tâm Trí Đà Nẵng, mọi người dễ dàng nhìn thấy các bức thư viết tay tặng cho các khoa phòng. Nhìn những dòng chữ vội vàng, ngắn gọn nhưng chứa đầy tình cảm và sự chân thành của bệnh nhân, người nhà dành tặng cho y bác sĩ.

Theo thời gian, những lá thư như thế ngày một nhiều thêm, thậm chí phai màu mực. Nhưng điều đó không hề quan trọng, bởi cái chính là lời lẽ mộc mạc, chân tình, thậm chí lưu giữ kỷ niệm mà mỗi khi đọc lại chỉ biết nhớ, khóc và cười.

Untitled-4_1

“Kính gửi bác Lâm, bác Bảo, các y tế điều dưỡng khoa sản bệnh viện Tâm Trí. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả mọi người đã tận tình chăm sóc, điều trị cho em trong những ngày qua. Được về nhà với hình hài nhỏ bé trong bụng là một điều may mắn… và là ân huệ lớn lao mà em nhận được…”, bệnh nhân Lê Thị L, chia sẻ.

Mỗi con chữ, mỗi nội dung trong thư có thể khác nhau nhưng những người viết đều chung một chân tình với các y, bác sĩ, điều dưỡng… “Cảm ơn các cô vệ sinh đã vệ sinh hằng ngày thật sạch sẽ”, chị L viết tiếp.

Là một công nhân hưu trí, tuổi đời quá 70, bác Nguyễn Thị H thường xuyên đau ốm và điều trị ở rất nhiều bệnh viện. Riêng Tâm Trí Đà Nẵng, cụ cảm nhận được một điều gì đó rất đặc biệt nhờ đội ngũ y bác sĩ tận tình và chu đáo. “Đó là vui vẻ và tận tình khi tiếp xúc với các bệnh nhân; nhẹ nhàng khi tiêm chích cho người bệnh; dặn dò khi đưa thuốc cho người bệnh… Chính đó là những điều mong muốn nhất của các bệnh nhân”, bác chia sẻ.

Untitled-3

Có thể nói một trong những “tài sản” quý giá của đội ngũ Tâm Trí Đà Nẵng trong bệnh viện là “kho” thư của bệnh nhân và người nhà gửi bác sĩ, nhân viên y tế. Hàng trăm lá thư được lưu giữ cẩn thận, trân trọng và để góc truyền thông ở mỗi tầng. Tất cả đều được phản hồi tích cực từ bệnh nhân và người nhà đến điều trị tại các Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng. Họ bày tỏ sự biết ơn, sự trân trọng các bác sĩ, điều dưỡng.

“Lương y như từ mẫu” là những gì mà chú T, người nhà bệnh nhân Hồ Thị H dùng để miêu tả về đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng. “Bệnh viện mình có một đặc điểm chung là mọi người có nụ cười thân thiện. Từ lúc vào khám đến lúc đến viện đều một nụ cưới ấy. Chỉ vậy thôi là bệnh nhân và người nhà đã cảm thấy an lòng”, chú T viết.  

Có người bệnh nặng, có người bệnh nhẹ. Có người phải nằm viện cả tháng, nhưng may mắn chỉ vài ngày. Nhưng trên hết là sự cảm nhận tích cực của tất cả bệnh nhân khi đến khám và điều trị. Như trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Thanh Khánh H, chỉ nằm viện 3 ngày nhưng nhìn nhận dịch vụ điều trị tốt, đội ngũ trẻ và chuyên môn cao.

Untitled-5

Nghề nào cũng có những câu chuyện đặc biệt. Nghề y càng đặc biệt hơn khi liên quan đến con người, khi công việc của mỗi y, bác sĩ hằng ngày là chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Một trong những "tài sản" quý giá của những người làm nghề chữa bệnh cứu người là những lá thư, lời cảm ơn của bệnh nhân và người nhà dành tặng. Những nét chữ mộc mạc nhưng chứa đầy cảm xúc, lòng biết ơn gửi tới các y, bác sĩ được các khoa, phòng, bệnh viện trân trọng, cất giữ cẩn thận.


PR_Marketing