ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Những điều bạn nên biết về phẫu thuật nội soi thanh quản

Thứ tư, 18/03/2020, 10:56 GMT+7

photo-11-15625116327531902660773-crop-15625118915431635603742

Phẫu thuật nội soi thanh quản là phương pháp sử dụng thiết bị nội soi hiện đại giúp loại bỏ các tế bào gây bệnh bên trong thanh quản. Phương pháp này có khả năng hạn chế việc xâm lấn hay rạch mổ xuống mức thấp nhất vì ứng dụng máy móc hiện đại và đặc biệt là vẫn đảm bảo hiệu quả phục hồi tốt nhất.

1. Những trường hợp nào nên phẫu thuật nội soi thanh quản?

Phẫu thuật nội soi thanh quản thường được các bác sĩ khuyến khích áp dụng trong những trường hợp sau:

+ U nang thanh quản: phẫu thuật được áp dụng cho các trường hợp u nang thanh quản có kích thước lớn ảnh hưởng đến giọng nói. 

+ Polyp dây thanh quản: với các trường hợp polyp to và điều trị bằng các phương pháp như dùng thuốc hoặc chấm thuốc tại chỗ để giảm viêm không mang lại hiệu quả thì phẫu thuật cắt polyp dây thanh quản sẽ được chỉ định. 

+ Hạt xơ thanh quản: phẫu thuật được chỉ định trong trường hợp hạt xơ dây thanh đã phát triển to, ảnh hưởng đến phát âm và gây ra những triệu chứng nặng nề như khàn tiếng, mất tiếng, niêm mạc sung huyết, phù nề…  

2. Ưu điểm của kỹ thuật phẫu thuật nội soi thanh quản bằng ống mềm

- Phẫu thuật nội soi thanh quản thực chất đã được ứng dụng từ lâu tuy nhiên, vì một số nơi vẫn còn sử dụng kỹ thuật điều trị cũ nên đôi khi nó vẫn khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu, đau đớn khi thực hiện, gây ám ảnh và sợ hãi cho mọi người. Nhưng hiện nay, với phương pháp phẫu thuật nội soi thanh quản ống mềm công nghệ hiện đại, những hạn chế này có thể khắc phục hiệu quả.

- Do đó, bệnh nhân có thể yên tâm tiến hành phẫu thuật thanh quản bằng biện pháp nội soi và trải nghiệm những ưu điểm vượt trội như:

+ Với những thủ thuật nhỏ như mổ hạt xơ dây thanh, cắt polype, u nang…bệnh nhân không cần thiết phải nhập viện, có thể ra về ngay sau khi hoàn thành phẫu thuật. 

+ Không gây đau, thao tác nhẹ nhàng, chính xác, hạn chế rạch mổ, xâm lấn, mang lại hiệu quả chữa trị cao. 

Screenshot_1

3. Lưu ý khi phẫu thuật nội soi thanh quản

- Tuy nhiên, trên thực tế, vì ống mềm dễ gãy và khó bảo quản hơn ống cứng rất nhiều nên chắc chắn là chi phí nội soi thanh quản và phẫu thuật bằng ống mềm sẽ đắt hơn so với ống cứng. 

- Ngoài ra, phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có kỹ thuật cao, khả năng xử lý khéo léo, có kinh nghiệm làm việc dày dặn…mới đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị. Do đó, không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện được.

- Vì phẫu thuật nội soi thanh quản bằng ống mềm đòi hỏi rất cao về năng lực, cũng như tay nghề bác sĩ. Hơn nữa, làm việc trên dây thanh quản phải thật khéo léo và tỉ mỉ mới có thể tránh gây ảnh hưởng xấu và đảm bảo kết quả điều trị tốt như mong đợi cho bệnh nhân. 

Do đó, lựa chọn phòng khám, địa chỉ chữa trị uy tín, chất lượng có đội ngũ bác sĩ giỏi, cùng công nghệ mổ nội soi tân tiến là yếu tố rất quan trọng mà mọi người cần lưu ý.

- Hãy nói với bác sĩ về việc họ lên kế hoạch tiến hành phẫu thuật như thế nào và bạn cần phải chuẩn bị những gì. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn nhịn ăn uống trong vòng tám tiếng trước khi phẫu thuật.

- Hãy đảm bảo nói với bác sĩ về các loại thuốc mà bạn đang dùng. Bạn có thể được yêu cầu ngừng dùng một số thuốc, bao gồm aspirin và một số thuốc chống đông như Plavix, trong vòng đến một tuần trước khi làm phẫu thuật.

- Trước khi tiến hành phẫu thuật nội soi thanh quản, bạn nên hiểu rõ các cảnh báo và lưu ý. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có thêm thông tin và hướng dẫn cụ thể.

Screenshot_2


PR - Marketing
TAG: