ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Liệu pháp PRP cứu tinh cho bệnh thoái hóa khớp gối

Thứ tư, 19/04/2017, 01:09 GMT+7

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, Mẹ em năm nay 54 tuổi và bị thoái hóa khớp gối đã 4 năm nay, uống t.huốc liên tục nhưng bệnh tình không có chuyển biến. Do phải thường xuyên uống các loại t.huốc điều trị thoái hóa khớp gối nên mẹ em bị đau dạ dày ngày càng nặng. Gần đây em có nghe đến phương pháp PRP để điều trị thoái hóa khớp gối, mẹ em có thể điều trị bệnh bằng phương pháp này không? Điều trị bao lâu thì được thưa bác sĩ? Và ở đâu thì có điều trị thoái hóa khớp gối bằng PRP?

Trả lời:

Chào bạn!

Liệu pháp huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) là một phương pháp điều trị được sử dụng cho nhiều bệnh lý cơ xương khớp khác nhau đã được thế thới ứng dụng thành công trên 20 năm nay. Huyết tương giàu tiểu cầu là sự cô đặc của các tế bào tiểu cầu chiết tách từ chính máu của người bệnh, những tiểu cầu này có chứa các yếu tố tăng trưởng khi tiêm vào vị trí bị bệnh sẽ giúp cho cơ thể của người bệnh tự chữa lành các tổn thương do thoái hóa khớp, viêm gân mạn tính.

Liệu pháp này được chỉ định điều trị cho những trường hợp sau đây, khi mà việc uống hay chích t.huốc không thể giúp lành bệnh.

  • Thoái hóa khớp gối
  • Viêm gân gót chân
  • Viêm cân gót chân
  • Viêm gân bánh chè khớp gối
  • Viêm quanh khớp vai, khớp khuỷu.

Tỷ lệ chữa lành những bệnh lý này bằng phương pháp PRP là rất cao. Trong trường hợp của mẹ bạn hoàn toàn có trể điều trị thoái hóa khớp gối bằng liệu pháp PRP này bạn nhé.

Về liệu trình điều trị thì mẹ bạn sẽ được tiêm 3 lần theo lịch hẹn của bác sĩ. Thời gian mỗi lần điều trị khá nhanh, sẽ chỉ mất khoảng 30 phút để lấy máu, chiết tách huyết tương và tiêm vào vị trí bị bệnh. Sau khi nghỉ ngơi có thể ra về, hoàn toàn không đau.

Tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng chúng tôi đã ứng dụng phương pháp PRP nhiều năm nay để điều trị thoái hóa khớp gối thành công cho rất nhiều bệnh nhân, bạn có thể đưa mẹ bạn đến Bệnh viện để được tư vấn điều trị bạn nhé.

Chúc bạn luôn khỏe và bệnh tình của mẹ bạn chuyển biến tốt!

Bác sĩ CKI Cơ xương khớp Nguyễn Kim Thông – Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng


admin
TAG: