ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Khuyến cáo khi đến thăm khám tại Tâm Trí Đà Nẵng

Thứ hai, 30/03/2020, 09:16 GMT+7

Hiện tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường đã lan rộng ra hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ. Theo chỉ đạo của Bộ y tế, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh, người nhà khi tới khám bệnh, chữa bệnh.

IMG_1607

Để ngăn chặn, kiểm soát, hạn chế dịch Covid-19 lan rộng trong cộng đồng, Bộ Y tế yêu cầu Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Y tế ngành, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ, không chủ quan, lơ là, phải chủ động trong mọi tình huống, quán triệt toàn bộ cán bộ nhân viên, người lao động với tinh thần "chống dịch như chống giặc" theo nguyên tắc phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng, dập dịch và điều trị hiệu quả.

Tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng đã thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh tới khám bệnh, chữa bệnh; giữ khoảng cách giữa các giường bệnh; hạn chế tối đa người nhà đến thăm, chăm sóc người bệnh; phải đeo khẩu trang, đặt dung dịch sát khuẩn rửa tay nhanh tại các vị trí thuận lợi cho người bệnh và nhân viên y tế.

IMG_1600

Hạn chế tổ chức hội nghị, hội thảo tập trung, thay đổi hình thức, số lượng buổi giao ban, hạn chế số người tham dự giao ban bệnh viện, giao ban khoa, phòng. Bệnh viện chuẩn bị đầy đủ, trang thiết bị, thuốc, vật tư tiêu hao. Chuẩn bị sẵn phương án cho tình huống dịch bệnh lan rộng trên địa bàn. Bảo đảm đầy đủ trang thiết bị phòng hộ cho nhân viên y tế. Có phương án cách ly đối với nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh và kiểm soát các đơn vị, cá nhân thực hiện các dịch vụ từ bên ngoài như giặt là, bảo vệ, dọn vệ sinh... các quầy bán hàng trong bệnh viện...

Hiện Tâm Trí Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ và quyết liệt nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi đến khám và điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, để công tác khám và điều trị hiệu quả và an toàn, bệnh viện cũng mong muốn nhận được phối hợp, thông cảm từ phía người bệnh và người nhà. Tích cực làm theo hướng dẫn của bệnh viện để đảm bảo quá trình phòng dịch thông suốt.

Tính đến sáng ngày 30/3, cả nước đã ghi nhận 194 ca bệnh mắc COVID-19; 25 ca đã khỏi bệnh và ra viện. 169 ca bệnh còn lại hiện đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế trên cả nước, trong đó Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung đang tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhất với 80 trường hợp ( có 66 người Việt và 14 người nước ngoài). 

Về diễn tiến sức khoẻ của các bệnh nhân mắc COVID-19, hiện 65/169 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19, trong số này 53 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm từ 2-4 lần âm tính với virus gây COVID-19.

0

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị bệnh nhân COVID-19 cho biết, trong số 3 ca bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện sức khoẻ đã có nhiều tiến triển tốt lên. Trong đó, 01 bệnh nhân đã rút ống thở trong đêm 28/3; bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở; 01 bệnh nhân chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO.

Phân luồng và không khám bệnh ngày Chủ nhật

Untitled-1_1

Untitled-4

 


PR_Marketing