ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại

Thứ năm, 04/07/2019, 17:14 GMT+7

Bệnh nhân nữ bị GEU vỡ (thai ngoài tử cung vỡ) đã được đội ngũ y, Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng kịp thời hiến máu, cứu sống qua cơn nguy kịch.

Sáng ngày 03/07/2019, bệnh nhân nữ tên T.T.K.L (41 tuổi, trú tại Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng) đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng thay băng vết thương ở tay. Khi các điều dưỡng hoàn tất công việc thay băng thì bệnh nhân có dấu hiệu choáng, huyết áp tụt. Các bác sĩ tiến hành cho làm các cận lâm sàng, qua CT 128 lát cắt phát hiện có dịch trong ổ bụng, nang buồng trứng vỡ xuất huyết/ chẩn đoán phân biệt Thai ngoài tử cung vỡ.

Bệnh nhân thuộc nhóm máu B (Rh +), phải mổ cấp cứu và truyền máu gấp trong khi nhóm máu này hiện tại ngân hàng máu đang khan hiếm. Bệnh viện phát thông báo tìm “ngân hàng máu sống”. Nhận được tin ba nhân viên Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng gồm Nhân viên Nguyễn Thị Hồng Thảo, điều dưỡng Phạm Thị Thu Huyền và KTV gây mê Nguyễn Minh Thành lập tức hiến máu. Bệnh nhân được tiếp kịp thời 3 đơn vị máu trong khi phẫu thuật.

TM_1

Bác sĩ cho biết: “Thai ngoài tử cung vỡ là một bệnh lý rất nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Máu phun ồ ạt, tốc độ mất máu rất nhanh. Bệnh nhân đã mất đến hơn 2200 ml máu, nếu xử trí chậm trễ  từ 10-15 phút là bệnh nhân có thể tử vong”.

TM2_1

Hiện tại bệnh nhân đã ổn định và sức khỏe đang dần hồi phục, chị L. rất vui mừng và chia sẻ: “Tôi thật may mắn được các y, Bác sĩ tậm tâm cứu chữa, hết lòng vì người bệnh. Tôi xin chân thành cảm ơn các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng và đặc biệt cảm ơn các nhân viên có tấm lòng nhân ái đã hiến máu cứu sống tôi”.

 


PR_Marketing