ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Giải đáp hàng trăm thắc mắc về bệnh tim mạch

Thứ bảy, 09/05/2020, 13:59 GMT+7

Sáng ngày 9/5, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng đã tổ chức hội thảo trực tiếp bằng hình thức Livestream với chủ đề "Đánh giá và dự phòng các biến cố tim mạch".

Hội thảo do Tiến sĩ. Bác sĩ Tô Viết Thuấn, Trưởng Khoa Nội - Phó Khoa Y Đại học Phan Châu Trinh; và Bác sĩ Trần Lệ Hằng, Đơn vị Tim Mạch - Khoa Nội bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng, chủ trì. Cả hai lần lượt chia sẻ và trả lời những thắc mắc liên quan đến bệnh tim mạch cho người dân.

IMG_4048

Bệnh tim mạch (CVD) là do các rối loạn của tim và mạch máu. Bệnh tim mạch bao gồm bệnh mạch vành (nhồi máu cơ tim), tai biến mạch máu não (đột quỵ), tăng huyết áp tăng (cao huyết áp), bệnh động mạch ngoại biên, bệnh thấp tim, bệnh tim bẩm sinh và suy tim. Các nguyên nhân chính của bệnh tim mạch là sử dụng thuốc lá, thiếu hoạt động thể lực, chế độ ăn uống không lành mạnh và sử dụng rượu-bia ở mức độ nguy hại. Vì vậy, hầu hết các bệnh tim mạch có thể phòng ngừa được bằng cách giải quyết các yếu tố nguy cơ hành vi này...

Hiện bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, chiếm tới 31% tổng số ca tử vong. Tại Việt Nam, bệnh tim mạch chịu trách nhiệm cho 31% tổng số ca tử vong trong năm 2016 tương đương với hơn 170.000 tử vong. Sự hỗ trợ của WHO cho phòng chống bệnh tim mạch chủ yếu tập trung vào kiểm soát thuốc lá, giảm tiêu thụ muối và quản lý tăng huyết áp và đái tháo đường tại các trạm y tế xã.

Tại Tâm Trí Đà Nẵng, đội ngũ y bác sĩ chuyên về lĩnh vực tim mạch đều có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu. Bệnh nhân có thể đến khám và điều trị cũng như được tư vấn để giảm thiểu nguy cơ mắc và biến chứng liên quan đến tim mạch. Bệnh viện còn đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, đón đầu xu hướng công nghệ khám.

Chương trình livestream đã nhận được sự quan tâm và theo dõi của hàng trăm khán giả cũng như đặt câu hỏi. Phần lớn các vấn đề tập trung ở người lớn tuổi và các biến chứng của bệnh lý tim mạch.

Trước đó, Tâm trí Đà Nẵng cũng đã tổ chức thành công chương trình livestream với chủ đề "Dịch Covid-19 và cách chăm sóc sản phụ". Dự kiến thời gian tới bệnh viện tiếp tục triển khai nhiều chương trình liên quan đến bệnh lý gan, tiêu hóa, phẫu thuật...


PR_Marketing