ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593

Đột phá công nghệ trị sẹo

Thứ năm, 22/08/2019, 14:39 GMT+7

Trong cuộc sống thường ngày không ai tránh được những vết thương trên làn da của mình, nếu nhẹ là trầy xước bầm tím, nặng hơn là các vết thương rách da chảy máu, hay nặng hơn nữa là các vết thương sau mổ đẻ, mổ bướu cổ, mổ ruột thừa,…

Đặc biệt là những người có cơ địa sẹo lồi, hay các vết thương bẩn nhiễm trùng, đường may xấu gây hở da thì nguy cơ tạo sẹo rất lớn. Nếu không được điều trị và xử lý sớm thì từ những vết sẹo nhỏ có thể hình thành những vết sẹo lớn, sẹo phì đại, sẹo gây ngứa, sẹo gây nhiễm trùng, hay những loại sẹo co rút gây hạn chế vận động.

Như chúng ta đã biết sẹo là do sự phát triển quá mức của các bó sợi collagen (collagen là cấu trúc làm vết thương liền với nhau nếu phát triển quá mức nó sẽ nổi lên bề mặt da). Vì vậy muốn điều trị và hạn chế tạo sẹo thì chúng ta sẽ hạn chế sự phát triển của collagen bằng nhiều phương pháp phối hợp để tăng tối đa hiệu quả điều trị.

8

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng đang triển khai nhiều kỹ thuật điều trị và hạn chế sự phát triển của sẹo như:

Phương pháp áp tại chỗ:  Đây là phương pháp sử dụng những loại thuốc bôi làm dịu da, giảm nhanh quá trình viêm và đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương như tế bào gốc có kết hợp nhung hươu, thuốc bôi vitamin E và A, corticosteroids dạng bôi.

Phương pháp tiêm tại chỗ: Hiện tại bệnh viện đang áp dụng thuốc tiêm tại chỗ một dạng hoạt hóa của corticosteroids làm giảm rất nhanh sự phát triển của sẹo mới cũng như làm tiêu cấu trúc sẹo.

Phương pháp Laser: Bệnh viện đang sử dụng Laser carbon dioxide siêu xung để đốt những mạch máu tăng sinh nuôi sẹo, mài và bào mòn những cấu trúc sẹo lồi một cách đáng kể.

Phẫu thuật tạo hình theo phương pháp Z-Plasty hoặc phương pháp I-Vy để lấy tổ chức sẹo lồi lớn, hoặc lấy tổ chức sẹo co kéo rồi phục hồi lại bằng những vạt da xung quanh.

 

 


admin