ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Điều trị thành công bệnh nhân xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung

Thứ ba, 12/05/2020, 15:34 GMT+7

Chị Dương Thị T, 47 tuổi, quê Bình Sơn, Quảng Ngãi, đau lâm râm vùng hạ vị khi đi khám phụ khoá. Bác sĩ Tâm Trí Đà Nẵng phát hiện bị đa nhân xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung.

Untitled-1_5

Được bác sĩ tư vấn và phẫu thuật cắt tử cung bán phần cùng với 2 u lạc nội mạc tử cung buồng trứng hai bên. 

Trong quá trình phẫu thuật còn phát hiện ruột thừa viêm nên bác sĩ bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng đã Phẫu thuật cắt ruột thừa.

Hiện bệnh nhân T đã ổn định sức khỏe và sinh hoạt bình thường, có thể xuất viện.

Untitled-2

Cắt tử cung bán phần là phương pháp phẫu thuật cắt bỏ phần thân tử cung, để lại cổ tử cung. Cắt tử cung bán phần được chỉ định trong điều trị các bệnh lý như u xơ tử cung, ung thư tử cung, lạc nội mạc tử cung, xuất huyết tử cung bất thường.

Nhân xơ tử cung là bệnh phổ biến ở phụ nữ sau 30 tuổi. Có khoảng 30 % chị em có nguy cơ mắc bệnh lý này. Nhân xơ tử cung gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Một số ít các trường hợp là u ác tính có thể dẫn tới ung thư.

Lạc nội mạc tử cung là tình trạng mô nằm bên trong tử cung của người bệnh phát triển ra bên ngoài tử cung và lấn sang cả ống dẫn trứng và thường được tìm thấy ở xương chậu hoặc vùng bụng. Chúng có thể phát triển và lấn sang cả cơ quan khác, chẳng hạn như ống dẫn trứng hoặc buồng trứng...

Theo nghiên cứu của bộ y tế thì có khoảng hơn 70% phụ nữ bị bệnh phụ khoa và thường bị tái phát nhưng không biết nguyên nhân, dấu hiệu cũng như điều trị đúng cách. Các bác sĩ bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng khuyến cáo các chị em sớm đi thăm khám khi phát hiện dấu hiệu bất thường, nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

 

 


PR_Marketing