ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593

Công nghệ "Keo dán da sinh học" trong điều trị

Thứ năm, 14/11/2019, 10:14 GMT+7

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng đã đưa vào sử dụng “Keo dán da sinh học” thay thế phương pháp “đóng da cổ điển” để thực hiện điều trị các bệnh lý cho người bệnh. “Keo dán da sinh học” là sử dụng “da” thay vì dùng “chỉ” để may lại các vết mổ. Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm vượt trội và mang lại hiệu quả cao về tính thẩm mỹ.

Đây là một bước tiến trong việc ứng dụng kỹ thuật cao để điều trị các bệnh lý như: phẫu thuật nội soi một lỗ trocart đốt hạch giao cảm điều trị ra mồ hôi tay chân và nách, phẫu thuật nội soi bướu tuyến giáp, phẫu thuật MIVAT với đường mổ 1 – 2cm trong bệnh lý bướu cổ, phẫu thuật nội soi cắt kén khí trong phổi, phẫu thuật nội soi và mổ hở u vùng trung thất và u phổi, phẫu thuật bệnh lý mạch máu, phẫu thuật sẹo lồi thẩm mỹ và phẫu thuật những ca vết thương sạch, phẫu thuật cắt bao quy đầu bằng phương pháp thông thường.

8def7a70fcec1ab243fd_1

Phương pháp điều trị bằng“đóng da cổ điển”

Tối ưu kết quả điều trị

Nhằm tối ưu hóa việc phẫu thuật và mang lại hiệu quả cao trong điều trị, Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng hiện đã đưa vào sử dụng phương pháp mới “keo dán da sinh học”. Kỹ thuật này sẽ giúp vết thương được liền tốt hơn, không để lại vết đường rày như kỹ thuật may vết thương bằng “chỉ”, bệnh nhân có thể tắm rửa vệ sinh ngay tại vị trí mổ, giảm bớt cơn đau bởi thao tác cắt chỉ hay thay băng hàng ngày, giảm tối đa việc để lại sẹo. Đặc biệt người bệnh có thể quay lại với công việc sau 2 – 3 ngày điều trị. Ứng dụng này đem lại hiệu quả kinh tế và sức khỏe cho nhiều bệnh nhân đã thực hiện việc điều trị tại bệnh viện. Đây cũng là kết quả của quá trình cải tiến không ngừng, đúc kết kinh nghiệm trong việc thực hiện cứu chữa người bệnh trong thời gian qua.

Hợp tác chuyên môn với các bệnh viện lớn trong và ngoài nước

“Keo dán da sinh học” là kỹ thuật tạo ra một cuộc cách mạng trong quá trình thực hiện các ca phẫu thuật. Ngoài việc đưa phương pháp mới vào sử dụng nhằm tối ưu kết quả điều trị. Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng còn tiên phong trong các mô hình cải tiến và nâng cao chất lượng kỹ thuật để phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân. Bệnh viện luôn đề cao chất lượng, sự an toàn của người bệnh và thường xuyên hợp tác chuyên môn với các bệnh viện lớn trong và ngoài nước như bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Đại học y Hồ Chí Minh, bệnh viện Trung ương Huế, bệnh viện Mount Elizabeth Hospitals ở Singapore,…

Bác sĩ Nguyễn Kim Thông, trưởng khoa Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng cho biết: “Bên cạnh việc tìm ra những ứng dụng điều trị mới, máy móc tối tân, trình độ của đội ngũ y bác sĩ thực hiện sẽ là yếu tố quyết định trong việc đưa ra các chỉ định điều trị, phối hợp các phương pháp thích hợp cho từng bệnh nhân”.

8def7a70fcec1ab243fd

ThS.Bs. Nguyễn Duy Thắng - Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng áp dụng công nghệ “keo dán da sinh học” vào trong ca phẫu thuât cắt u nang giáp móng

Với sứ mệnh trí tuệ và trái tim người làm y tế tại Tâm Trí luôn hướng về người bệnh của mình, tập đoàn chúng tôi cam kết không ngừng nỗ lực xây dựng nguồn nhân lực mạnh cả về năng lực và y đức để có thể làm tròn sứ mệnh mang lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện tối ưu, xứng đáng với niềm tin của hàng triệu bệnh nhân trong cộng đồng Việt Nam và các nước khác.

ThS.Bs NGUYỄN DUY THẮNG


kinhdoanh