ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Chăm sóc sức khỏe tại nhà và lợi ích

Thứ hai, 08/07/2019, 09:25 GMT+7

Chăm sóc sức khỏe tại nhà là một trong những dịch vụ y tế gia đình đã có từ rất lâu trên thế giới nhưng tại Việt Nam thì loại hình này chỉ mới phát triển trong thời gian gần đây.

Dịch vụ này đem lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân và cả người nhà nhưng do thiếu thông tin và tâm lý nghi ngại mà nhiều người chưa thực sự quan tâm đến dịch vụ này.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà có thể thực hiện các hoạt động chuyên môn như: Chăm sóc vết thương hở hoặc vết thương sau phẫu thuật; Hướng dẫn cách chăm sóc bệnh nhân cho người nhà; Truyền nước, tiêm thuốc; Giám sát các bệnh nhân nghiêm trọng hoặc tình trạng sức khỏe không ổn định;…

Mục tiêu của hoạt động chăm sóc sức khỏe tại nhà là để điều trị bệnh hoặc các chấn thương nhằm giúp cho người bệnh khỏi nhanh hơn, hoặc có thể tỉnh táo và làm chủ các hoạt động trong cuộc sống nhanh hơn.

61978187_2376139399342540_1933551064993234944_n

Những điều mà dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà đem lại:

Việc tuân thủ một cách nghiêm ngặt các chế độ chăm sóc bệnh nhân theo chỉ định của bác sĩ là điều vô cùng cần thiết. Các nhân viên y tế hoặc các bác sĩ khi khám chữa bệnh tại nhà sẽ làm những công việc gồm: Kiểm tra những gì bệnh nhân ăn và uống; Kiểm tra huyết áp, nhiệt độ, nhịp tim và hơi thở; Kiểm tra xem các đơn thuốc, các loại thuốc khác mà bệnh nhân đang dùng cùng với mọi phương pháp điều trị; Kiểm tra những bất thường trong cơ thể bệnh nhân như chỗ đau, sưng hay phù nề...; Hướng dẫn cách chăm sóc bệnh nhân cho người nhà; Thực hiện các biện pháp vật lý trị liệu (nếu có) cho bệnh nhân.

Những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà:

Dịch vụ chăm sóc tại nhà đem đến cho bệnh nhân không chỉ là yếu tố chăm sóc sức khỏe được đảm bảo mà còn những lợi ích khác như: Tiết kiệm thời gian khi đi khám tại bệnh viện hoặc các sở y tế: thời gian chờ đợi, thời gian làm các thủ tục khám bệnh…; Tiết kiệm chi phí đi lại; Không hạn chế thời gian khám bệnh trong khi các cơ  sở y tế chỉ làm việc trong giờ hành chính; Thủ tục đơn giản, không cần phải cung cấp bất cứ loại giấy tờ nào; Chất lượng của đội ngũ bác sĩ, y tá và nhân viên chuyên môn không hề thua kém gì so với bệnh viện hoặc các trung tâm y tế.

Ban tư vấn sức khỏe


admin