ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Cấp cứu và hồi sức thành công ca hen phế quản ác tính biến chứng suy hô hấp nặng

Thứ sáu, 08/05/2020, 10:49 GMT+7

Trải qua 4 tiếng hồi sức tích cực và điều trị, anh Nguyễn. S, TP Đà Nẵng, đã tỉnh táo hoàn toàn và sinh hoạt bình thường trong niềm vui của bản thân và toàn thể gia đình.

Untitled-15

Được biết bệnh nhân S có tiền sử bệnh hen lâu năm lại làm việc trong môi trường khói bụi. Anh chuyển vào bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng trong tình trạng suy hô hấp cấp, co giật, và thậm chí có nguy cơ tử vong vào ngày 6/5.

Sau khi cứu chữa thành công, bác sĩ bệnh viện khuyến cáo anh nên thay đổi môi trường làm việc và theo dõi sức khỏe thường xuyên. Đối với người mắc bệnh đặc biệt cần chú trọng đến việc chuẩn bị sẵn thuốc ở nhà để điều trị...

Untitled-13

Hen phê quản có thể tử vong do cơn hen phế quản ác tính gây suy hô hấp cấp (50%) và đột tử (50%). Bệnh nhân hen phê quản là đôi tượng phục vụ quen thuộc của các phòng khám và khoa hồi sức cấp cứu.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân của thực trạng này có thể do môi trường sống, không khí thay đổi, đô thị hóa nhanh, nhà máy, xí nghiệp mọc lên, ô nhiễm khói, bụi... Không những thế, ngày nay trẻ ít tiếp xúc với thiên nhiên nên tỷ lệ bị hen cũng tăng lên. Việc thay đổi lối sống, ăn nhiều thức ăn nhanh cũng khiến tỷ lệ dị ứng tăng lên, mà hen là một loại bệnh dị ứng.

 


PR Marketing