ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Cắt Amidan nhanh chóng - sớm phục hồi - tiết kiệm

Thứ tư, 20/05/2020, 15:46 GMT+7

Bệnh nhân Nguyễn Xuân P, 5 tuổi, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng bị VA phì đại quá to gây bít tắc cửa mũi sau, làm trẻ nghẹt mũi kéo dài và cản trở quá trình thở của trẻ, đôi khi có cơn ngưng thở khi ngủ.

Cháu được đưa đi khám nhiều nơi nhưng không khỏi. Khi đến với Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng, bệnh nhận được bác sĩ khám, chuẩn đoán viêm amidan mãn tính và chỉ định phẫu thuật cắt. Hiện bệnh nhân có thể xuất viện.

Untitled-2_3

Nạo VA và cắt amidan là những thủ thuật không quá phức tạp, nếu được chăm sóc hồi phục sau phẫu thuật nạo VA, cắt amidan tốt, trẻ có thể khỏi hoàn toàn mà không để lại biến chứng nào.

Amidan là một trong những bộ phận bảo vệ cơ thể, nếu nó không bị “bệnh” thì không nên cắt, nhưng nếu nó viêm đi viêm lại nhiều lần, làm suy giảm sức đề kháng thì không cần thiết giữ lại, phải loại bỏ ngay.

Nếu amidan tái phát nhiều lần, cơ thể có thể sẽ hình thành các kháng thể và những kháng thể này chạy đến máu, tích tụ lại trong các khớp ở tim, thận, gây ra những biến chứng như tiểu ra máu, viêm cầu thận cấp, hở van tim, suy tim, thấp khớp... rất nguy hiểm.

Untitled-21

Thông thường trẻ từ 5 tuổi trở lên cắt amidan là an toàn nhất, riêng trẻ dưới 5 tuổi nếu thật sự không cần thiết không nên cắt.

Trong trường hợp trẻ dưới 5 tuổi có những triệu chứng nguy hiểm do amidan như ngưng thở khi ngủ, gây ảnh hưởng đến tính mạng thì mới cần loại bỏ amidan.

 


PR_Marketing