ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Bệnh nhân nguy kịch vì tự uống thuốc giảm đau, kháng viêm

Thứ ba, 10/12/2019, 07:50 GMT+7

Tự uống thuốc giảm đau, kháng viêm trong thời gian dài, nữ bệnh nhân bị khối u. Sự việc nguy hiểm, buộc lòng phải cắt bỏ nửa buồng trứng của người này.

Đây cũng sẽ là lời cảnh báo người bệnh khi đau ốm, hay có những biểu hiện lạ trong người thì không nên tự uống thuốc mà nên đến các bác sĩ chuyên khoa khám để phát hiện sớm, tránh những trường hợp nguy hiểm.

Trước đó, bệnh nhân N.T.L., 40 tuổi, trú tại TP. Đà Nẵng nhập viện trong tình trạng nguy kịch cùng với bệnh sử nhiều năm đau vùng chậu kèm theo triệu chứng rong kinh kéo dài.

Bệnh nhân L. cho hay, thời gian qua, chị đã chủ quan điều trị bệnh bằng thuốc giảm đau, kháng viêm mỗi lần có triệu chứng đau ốm. Chính hành động này của chị L. đã khiến bệnh tình trở nên nặng nề hơn. Khi chịu đến bệnh viện thăm khám, chị "sốc" khi biết mình bị “U lạc nội mạc tử cung”.

Chưa hết, theo kết quả kiểm tra thể hiện, do bệnh nhân đã bị nhiều tác dụng phụ từ thuốc nên có nguy cơ dẫn đến ung thư nếu không được điều trị tận gốc. Sau khi hội chẩn toàn viện, các bác sĩ quyết định tiến hành nội soi gỡ dính phức tạp và bóc trọn khối u, cắt bỏ nửa buồng trứng, đồng thời bảo tồn tử cung và phần buồng trứng lành cho bệnh nhân.

c8bedc1df5350c6b5524

Ê – kíp bác sĩ bệnh viện đang thực hiện nội soi cho bà L.

Nữ bệnh nhân sau đó đã bình phục, xuất viện cùng bài học "khắc cốt ghi tâm".

Bác sĩ Võ Văn Thu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng khuyến cáo: "Việc tự uống thuốc là rất nguy hiểm. Mọi người cần bỏ thói quen này, khi đau ốm nên đến các bác sĩ chuyên khoa khám để phát hiện sớm, tránh những trường hợp bệnh tình diễn biến phức tạp như trên".

https://thanhnien.vn/suc-khoe/tu-uong-thuoc-chua-benh-dan-den-nguy-kich-phai-cat-bo-nua-buong-trung-1157535.html

https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-tu-uong-thuoc-nu-benh-nhan-soc-khi-mat-nua-buong-trung-a459162.html

 

 


kinhdoanh
TAG: