ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

VACCINE PHÒNG NGỪA BỆNH VIÊM GAN SIÊU VI B SẴN SÀNG TẠI BVĐK TÂM TRÍ ĐÀ NẴNG

Thứ năm, 21/04/2022, 13:59 GMT+7

VACCINE PHÒNG NGỪA BỆNH VIÊM GAN SIÊU VI B SẴN SÀNG TẠI BVĐK TÂM TRÍ ĐÀ NẴNG

VACCINE PHÒNG NGỪA BỆNH VIÊM GAN SIÊU VI B SẴN SÀNG TẠI BVĐK TÂM TRÍ ĐÀ NẴNG

Viêm gan siêu vi B là một bệnh nhiễm trùng do vi rút viêm gan B (HBV) tấn công gan và có thể gây bệnh cảnh viêm gan cấp tính và mãn tính, tỉ lệ mắc nhiều nhất tại các nước đang phát triển ( trong đó có Việt Nam). Bắt đầu từ thiên niên kỷ thứ 3, mặc dù đã có thuốc chủng ngừa hiệu quả và an toàn nhưng việc chủng ngừa vẫn chưa được quan tâm nhiều nên VGSV B vẫn còn là một gánh nặng rất lớn cho toàn cầu với 350-400 triệu người nhiễm bệnh ( 75% ở Châu Á và Tây Thái Bình Dương) và hơn 1 triệu người chết mỗi năm vì những bệnh có liên quan. Đây là nguyên nhân quan trọng nhất gây suy gan và ung thư gan. HBV có thể lây truyền qua đường da- niêm tiếp xúc với máu và dịch tiết, hoặc qua quan hệ tình dục không an toàn và quan trọng nhất là lây nhiễm mẹ- con, đặc biệt là các quốc gia nằm trong vùng lưu hành cao trong đó có Việt Nam.

benh-viem-gan-b-la-gi

Vậy đâu là cách phòng ngừa chủ động bệnh lý này? Tiêm phòng vắc-xin viêm gan siêu vi B là Phương pháp phòng ngừa hiệu quả và an tòan nhất để phòng chống bệnh gây ra do vi rút VGSV B hiện nay. Chỉ định: 

Hiện tại Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Đà Nẵng đã có Vaccine phòng bệnh Viiêm gan B, giúp bạn có thể chủ động bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước bệnh lý này.

Chỉ định: Chủng ngừa đại trà cho tất cả trẻ sơ sinh được sinh ra, các đối tượng có nguy cơ nhiễm HBV như nhân viên y tế, có quan hệ tình dục với người nhiễm HBV, nhân viên cứu hộ, bệnh nhân chạy thận nhân tạo.

Lịch tiêm phòng:
Vắc xin liều 20 mcg: một liều 20 mcg (trong 1 ml – huyền dịch) được dùng cho đối tượng từ 20 tuổi trở lên.
Vắc xin liều 10 mcg: liều 10 mcg (trong 0,5 ml huyền dịch) được dùng cho trẻ em từ sơ sinh đến 19 tuổi (bao gồm cả tuổi 19. 
Với lịch tiêm 0, 1, 6 tháng. Đối với trẻ sinh ra từ mẹ bị nhiễm HBV nên chích đồng thời huyết thanh ngừa viêm gan B (HBIg) và vắc xin VGSV B ngay trong vòng 12h sau sinh.

Theo dõi nồng độ kháng thể anti- HBs sau chích ngừa không?
 Để đảm bảo tính hiệu quả của việc chích ngừa bạn nên theo dõi nồng độ kháng thể anti- HBs sau chích ngừa, đặc biệt được đề nghị cho tất cả những ai còn yếu tố nguy cơ như: trẻ có mẹ bị nhiễm HBV, nhân viên y tế, ngưới có bạn tình bị nhiễm HBV, bệnh nhân chạy thận nhân tạo.
Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng là điểm đến tiên chủng an toàn, có đầy đủ vắc xin để chủ động phòng ngừa hiệu quả bệnh viêm gan B

Để đặt lịch tiêm Vaccine Viêm Gan B, Quý bệnh nhân vui lòng đăng ký trước qua tổng đài 0236 3679 555
Hoặc đặt lịch tiêm trực tiếp tại Bệnh viện: 64 Cách Mạng Tháng Tám, Cẩm Lệ, Đà Nẵng


Phòng Vaccine