ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Tái tạo dây chằng chéo trước cho nam thanh niên 24 tuổi chấn thương thể thao.

Thứ ba, 29/08/2023, 08:31 GMT+7

Tái tạo dây chằng chéo trước cho nam thanh niên 24 tuổi chấn thương thể thao.

Tái tạo dây chằng chéo trước cho nam thanh niên 24 tuổi chấn thương thể thao.

Bệnh nhân H.Đ.T (SN1999, Đà Nẵng) đến Bệnh viện ĐK Tâm Trí ĐN với tình trạng đau gối trái và được chẩn đoán theo dõi tổn thương dây chằng chéo.

Qua khai thác tiền sử được biết bệnh nhân đã gặp chấn thương ở gối trái do chơi bóng đá, sau đó bệnh nhân bắt đầu chườm đá nhưng cơn đau ngày càng tăng, đi lại yếu, và quyết định đến BV thăm khám.

Tại BV, Bệnh nhân được khám phát hiện khớp gổi lỏng lẻo, dấu ngăn kéo dương tính, tiến hành chụp (MRI) xác định đứt dây chằng chéo trước gối trái, trật khớp gối. Và chỉ định phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo cho nam Bệnh nhân.

1

Theo Bs. Can chia sẻ: “Tình trạng bệnh nhân bị đứt dây chằng chéo trước hoàn toàn thì phương pháp phẫu thuật bằng nội soi là cách tốt nhất để nối lại dây chằng nhằm cải thiện chức năng khớp gối và phòng ngừa các tổn thương thứ phát”

Ca phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước cho bệnh nhân diễn ra trong 1h30 phút. Bệnh nhân sau mổ đã ổn định sức khỏe, tập phục hồi chức năng sớm và có thể đi lại ngay với nẹp trợ đỡ.

Bs.CKI Đỗ Như Can – Bs khoa Ngoại BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng cho biết: Phẫu thuật dây chằng chéo trước thường được áp dụng cho những bệnh nhân trẻ tuổi hoặc vận động viên muốn tiếp tục sự nghiệp thi đấu. Nguyên nhân là do cách điều trị này có thể nhanh chóng chữa lành dây chằng bị tổn thương, đặc biệt với trường hợp đứt dây chằng chéo.

Tuy nhiên, khi đã có chấn thương khớp gối dây chằng chéo, người bệnh nên đến khám Bác sĩ sớm nhất để được tư vấn và có những phương án điều trị phù hợp, không nên chủ quan tránh những tổn thương thứ phát sau này và gây thoái hóa khớp sớm sau này, khiến việc phục hồi chức năng, chơi thể thao trở lại khó khăn hơn.
--------------

???? Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng
???? Địa chỉ: 64 Cách Mạng Tháng Tám, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
☎️ Tổng đài tư vấn và đặt lịch hẹn: 0236 3679 555
☎️ Cấp cứu liên hệ 24/7: 02363 615 115

Marketing