ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

PHƯƠNG PHÁP MỞ THÔNG DẠ DÀY RA DA QUA NỘI SOI

Thứ năm, 08/07/2021, 09:46 GMT+7

Mở thông dạ dày ra da qua nội soi (PEG: Percutaneous endoscopic gastrostomy) là kỹ thuật tạo một lỗ mở trực tiếp vào dạ dày để nuôi dưỡng người bệnh tạm thời hoặc vĩnh viễn được chỉ định để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ở bệnh nhân ăn uống không đầy đủ bằng đường miệng. các bệnh ung thư thực quản, hầu họng, rối loạn nuốt hay tai biến mạch máu não... thường được chỉ định kỹ thuật này.

Thạc sĩ. Bác sĩ Lê Thị Bảo Ngọc – Khoa Nội BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng cho biết: “Nhằm giảm nguy cơ nhiễm trùng, khó chịu cho bệnh nhân phải lưu sonde dạ dày đường mũi lâu ngày, phương pháp mở thông dạ dày ra da qua nội soi đã được Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng áp dụng thành công trên nhiều bệnh nhân. Bởi các ưu điểm của phương pháp này như sau: Thời gian thực hiện thủ thuật nhanh, an toàn, ít biến chứng, giảm được nhiều chi phí và thời gian nằm viện so với phẫu thuật”

Hiện tại, Đơn vị nội tiêu hóa - gan mật BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng là đơn vị chuyên thực hiện nhiệm vụ tầm soát, chẩn đoán, điều trị, đưa ra các giải pháp phòng các bệnh lý thuộc về đường tiêu hoá, gan mật. Bệnh nhân đã an tâm đến khám và điều trị tại đơn vị với thiết bị máy móc hiện đại và đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm