ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

PHỤ NỮ SAU SINH TRÁNH THAI BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO ?

Thứ sáu, 02/12/2022, 16:51 GMT+7

PHỤ NỮ SAU SINH TRÁNH THAI BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO ?

PHỤ NỮ SAU SINH TRÁNH THAI BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO ?

Khi lựa chọn một biện pháp tránh thai sau sinh, bạn nên cân nhắc đến các vấn đề sau:
Thời điểm áp dụng: Tùy biện pháp mà thời điểm áp dung khác nhau ở tùy từng bênh nhân.
Nuôi con bằng sữa mẹ: lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp ở bà mẹ cho con bú.
Hiệu quả ngừa thai: Hầu hết các phương pháp ngừa thai như cấy que, đặt vòng, thuốc ngừa thai uống hàng ngày hoặc thuốc tiêm ngừa thai đều có hiệu quả ngừa thai cao.  
Bệnh lý toàn thân kèm theo.
 
TRANH_THAI
 
Một vài phương pháp ngừa thai bạn có thể lựa chọn sau sinh:
 
1. Que cấy ngừa thai Implanon:
Là phương pháp ngừa thai tạm thời có hiệu quả cao nhất cho đến hiện tại. Que tránh thai chứa nội tiết (etonogestrel) được cấy dưới da và có tác dụng ngừa thai trong 3 năm. 
 
2. Đặt vòng tránh thai: 
- Hiện nay vòng tránh thai dạng chữ T chứa đồng là loại thường được sử dụng nhất. Vòng được đặt vào lòng tử cung và có tác dụng ngừa thai trong 10 năm. 
- Vòng tránh thai có chứa nội tiết (levonorgestrel) cũng là một lựa chọn tốt, đặc biệt ở những phụ nữ có thống kinh, rong cường kinh hoặc lạc nội mạc tử cung.
 
3. Thuốc uống ngừa thai hàng ngày:
- Thuốc ngừa thai chỉ chứa progestin: Có thể bắt đầu uống ngay sau sinh, bất kể bạn có nuôi con bằng sữa mẹ hay không. Progestin không ảnh hưởng đến sự sản xuất sữa mẹ.
- Thuốc ngừa thai phối hợp 2 hormone estrogen và progestin: Thời điểm bắt đầu sử dụng thuốc phụ thuộc vào việc bạn có nuôi con bằng sữa mẹ hay không
 
4. Thuốc tiêm tránh thai (DMPA): . Mỗi liều tiêm DMPA có tác dụng ngừa thai trong 3 tháng
5. Biện pháp rào chắn: Bao cao su nam là phương pháp rào chắn thường được sử dụng tại Việt Nam. Bên cạnh tác dụng ngừa thai, bao cao su có thể giúp phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, clamydia, giang mai, HIV...
6. Cho con bú vô kinh:  Phương pháp này chỉ có hiệu quả trong 6 tháng đầu sau sinh, bà mẹ cho con bú hoàn toàn. Tuy nhiên hiệu quả không cao .
7. Triệt sản (thắt ống dẫn trứng hoặc thắt ống dẫn tinh): Đây là một phương pháp ngừa thai vĩnh viễn, có hiệu quả ngừa thai cao. Bạn có thể lựa chọn triệt sản nếu vợ chồng không có kế hoạch sinh thêm con trong tương lai. Triệt sản có thể thực hiện sau sinh và đặc biệt có thể thắt ống dẫn trứng trong khi mổ lấy thai.
Ngoài ra còn có các phương pháp khác như miếng dán tránh thai, thuốc diệt tinh trùng, xuất tinh ngoài ….
Các chị em phụ nữ có nu cầu về tránh thai nên đến Khoa Sản- Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng để được thăm khám và tư vấn biện pháp tránh thai phù hợp.

Marketing