ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

PHẪU THUẬT U ĐẠI TRÀNG SIGMA DỌA VỠ RUỘT VÀ LỜI CẢNH BÁO VỀ SỨC KHỎE

Thứ sáu, 08/10/2021, 16:28 GMT+7

 “Căn bệnh ung thư, mỗi bệnh nhân là chiến sĩ, mỗi người thân là chiến binh đồng hành cùng họ, để không đối diện với cuộc chiến khốc liệt này mỗi người nên chọn thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ và khám sàng lọc ung thư để chủ động chọn cho mình cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc cùng gia đình mình”_Một chia sẻ của người con trai có mẹ bị ung thư đại tràng và đây cũng là lời gửi gắm của đội ngũ Y Bác sĩ Tâm Trí đến bệnh nhân và gia đình.

Chắc hẳn chúng ta còn nhớ đến sự ra đi đầy tiếc nuối của cố ca sĩ Trần Lập. Đây cũng là một trong những hồi chuông cảnh báo về mức độ nguy hiểm của căn bệnh này và nhắc mọi người nên kiểm tra sức khỏe của mình định kỳ để phòng ngừa bệnh. Ung thư đại trực tràng xếp thứ 2 ở nhóm những loại ung thư đường tiêu hóa phổ biến nhất tại Việt Nam. Trong đó, ung thư đại tràng sigma chiếm đa số, số lượng ngày càng tăng và có xu hướng trẻ hóa. Tuy nhiên, căn bệnh này không phải là không chữa trị được, nếu được phát hiện sớm, cơ hội điều trị thành công là rất cao. Phương pháp điều trị chính của bệnh này là phẫu thuật.

Vừa qua, BVĐK Tâm Trí đã phẫu thuật thành công một trường hợp u đại tràng Sigma. Qua thăm khám cụ bà gần 90 tuổi, được chuẩn đoán ung thư đại tràng Sigma gây tắc ruột hoàn toàn, có bệnh kèm là tiểu đường lâu năm.

Thể trạng của bệnh nhân không tốt, khối u to kích thước 6cm, phát triển dính vào thành bụng. Nếu không xử lý ngay, khối u phát triển nhanh chóng, dọa vỡ ổ bụng, người bệnh có nguy cơ tử vong. Đội ngũ Bác sĩ giỏi của Bệnh viện Tâm Trí cùng các chuyên gia đã tiến hành hội chẩn, trao đổi kĩ càng để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất điều trị cho người bệnh.

Theo đó, Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Thanh Tâm _khoa ngoại BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng sẽ phẫu thuật cắt bỏ phần đại tràng sigma chứa khối u, rửa phân, tái lập lưu thông tiêu hóa, nạo vét các hạch bạch huyết xung quanh, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát.

Sau phẫu thuật, các chỉ số sinh tổn hoàn toàn ổn định, các chức năng đã phục hồi và tỉnh táo. Bệnh nhân đã tự đi lại nhẹ nhàng, vận động và được xuất viện sau 4 ngày.

Khi có bất cứ triệu chứng: có máu lẫn trong phân, tiêu chảy, đau bụng hoặc có cảm giác khó chịu ở bụng, giảm cân đột ngột….Mọi người nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ và khám sàng lọc ung thư, đặc biệt là đối với những người ở tuổi từ 50 trở lên hoặc những gia đình có người từng mắc bệnh ung thư đại tràng sigma. Mỗi gói sàng lọc ra đời và tồn tại đều giúp ích sớm phát hiện các vấn  đề về sức khỏe, phòng bệnh hiệu quả. BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng với các gói khám tầm soát chuyên sâu giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

Đặc biệt, hiện tại Bệnh viện miễn phí xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho tất cả bệnh nhân đếm khám chữa bệnh và thông tuyến tất cả đầu thẻ bảo hiểm y tế, nên người dân có thể tự tin đặt lịch khám kiểm tra sức khỏe của mình

Hãy liên hệ với chúng tôi: 02363679555 để được tư vấn, đặt lịch hẹn ngay 


MKT