ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÁNG THÀNH CÔNG - NIỀM VUI CHO BỆNH NHÂN LỚN TUỔI KHÔNG ĐI LẠI ĐƯỢC DO TÉ NGÃ

Thứ tư, 29/09/2021, 17:20 GMT+7

PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÁNG THÀNH CÔNG - NIỀM VUI CHO BỆNH NHÂN LỚN TUỔI KHÔNG ĐI LẠI ĐƯỢC DO TÉ NGÃ

PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÁNG THÀNH CÔNG - NIỀM VUI CHO BỆNH NHÂN LỚN TUỔI KHÔNG ĐI LẠI ĐƯỢC DO TÉ NGÃ

Vừa qua, BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng đã phẫu thuật thay khớp hàng bán phần thành công cho 2 bệnh nhân lớn tuổi là ông Đặng Công H (59 tuổi) và bà Trần Thị C (85 tuổi)
a8dc20c6d19f18c1418e

BN nhập viện trong tình trạng đau chân và hông dữ dội, không di chuyển được, chân trái ngắn hơn so với chân phải. Bà C trước khi đến bệnh viện đã được bó bọt chống xoay ở nhà 20 ngày nhưng không đỡ, vùng cụt bị loét.

Sau phẫu thuật 5 ngày, thì giờ đây BN vui vẻ vì có thể đi lại được và kết hợp phương pháp phục hồi chức năng, chế độ ăn uống dinh dưỡng tốt sẽ sớm sinh hoạt bình thường.
 

Phương pháp phẫu thuật thay khớp háng này được BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng áp dụng vì có những ưu điểm đã giúp nhiều bệnh nhân trở lại cuộc sống, sinh hoạt nhanh và hạn chế tối đa biến chứng do nằm lâu: 
Ít tổn hại phần mềm xung quanh khớp, thời gian mổ ngắn, bộc lộ chính xác khớp cần thay thế, giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, giảm số ngày nằm viện sau mổ, giảm đau trong mổ và sau mổ tốt, khớp sau thay vững, tạo điều kiện tập phục hồi chức năng sớm, tiết kiệm chi phí cho BN

Bác sĩ. CKI Nguyễn Kim Thông_Trưởng khoa ngoại cho biết “Đối với bệnh nhân lớn tuổi gãy xương vùng cổ xương đùi không nên điều trị bằng bó bột hay bó lá mà cần phải đưa bệnh nhân đến bệnh viện có chuyên khoa chấn thương chỉnh hình để khám và tư vấn điều trị phẫu thuật. Chỉ có chỉ định phẫu thuật mới giúp bệnh nhân tránh được tai biến do nằm lâu, cải thiện chất lượng cuộc sống. Những người lớn tuổi và đặc biệt là nữ giới cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế nguy cơ lão hóa của hệ cơ xương và người nhà phải quan tâm, chăm sóc chu đáo. Tại những nơi có nguy cơ té ngã cao như bậc thềm, sàn nước, nhà vệ sinh phải có miếng lót sàn hoặc lát gạch có độ ma sát cao, tường nhà cần phải làm tay vịn để hỗ trợ người già đi lại.”

Trước đây, rất ít mổ cho những bệnh nhân trên 80 tuổi, khả năng rủi ro cao. Hiện nay, với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên có tay nghề cao, cùng không ngừng cập nhật những phương pháp tối ưu thì BVĐK Tâm Đà Nẵng đã và đang triển khai phẫu thuật thành công nhiều trường hợp bệnh nhân bị chấn thương nặng như gãy xương phức tạp, gãy cổ xương đùi ...  giúp người bệnh được điều trị hiệu quả, tiết kiệm chi phí điều trị!

 


TAG: