ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

PHẪU THUẬT NỘI SOI CẤP CỨU BỆNH NHÂN VỠ BÀNG QUANG SAU TAI NẠN GIAO THÔNG

Thứ năm, 09/06/2022, 10:59 GMT+7

Bac-sy-thuc-hien-phau-thuat

BN chia sẻ "Sau va chạm xe không thấy dấu hiệu bất thường gì, được người thân đưa về nhà thì xuất hiện đau bụng dưới, đái khó, đái ra máu”. Bệnh nhân được gia đình đưa vào viện ngay trong đêm và được tiến hành thăm khám làm các xét nghiệm cận lâm sàng.

Qua kết quả siêu âm, chụp CT-Scanner cho thấy có nhiều dịch tự do trong ổ bụng, được chẩn đoán vỡ bàng quang và có chỉ định mổ nội soi ổ bụng kiểm tra, xử trí thương tổn, làm giảm nguy cơ viêm phúc mạc, nếu không được xử trí kịp thời dễ xuất hiện các diễn tiến nặng dẫn tới nhiễm khuẩn, nhiễm độc gây nguy hiểm đến tính mạng.” 

Theo BS. CKI Phạm Kim Tuấn - Khoa Ngoại BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng cho biết: “Khi phẫu thuật nội soi ổ bụng, thấy bàng quang vỡ lớn, rỉ máu, kiểm tra không thấy tổn thương các tạng khác. Kíp phẫu thuật hút ra hết máu không đông, máu cục trong bàng quang và ổ bụng, tiến hành khâu phục hồi thành bàng quang bằng hai lớp chỉ tự tiêu, lau rửa sạch ổ bụng, đặt dẫn lưu.

Sau mổ bệnh nhân được điều trị tại khoa Ngoại, sau 6 ngày theo dõi chỉ số huyết động ổn định, nước tiểu qua sonde trong, tự sinh hoạt cá nhân, ăn uống bình thường và được rút ông sonde, hiện tại BN đã được xuất viện.


admin