ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

PHẪU THUẬT LẤY THAI CHO BỆNH NHÂN 5 LẦN MỔ U NANG BUỒNG TRỨNG

Thứ sáu, 14/04/2023, 14:41 GMT+7

PHẪU THUẬT LẤY THAI CHO BỆNH NHÂN 5 LẦN MỔ U NANG BUỒNG TRỨNG

PHẪU THUẬT LẤY THAI CHO BỆNH NHÂN 5 LẦN MỔ U NANG BUỒNG TRỨNG

Vừa qua Khoa Phụ Sản Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Trí Đà Nẵng vừa tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho sản phụ từng 5 lần mổ u nang buồng trứng.

 

Sản phụ B.T.D.M mang thai con so 37 tuần 2 ngày tiền sử bệnh lý bệnh nhân đã 5 lần phẫu thuật nội soi bóc u nang buồng trứng. Trong những lần mổ đó sản phụ đã cắt buồng trứng 1 bên, 2 lần cuối bệnh nhân mổ tại bệnh viện Tâm Trí với tình trạng nang buồng trứng xuất huyết nhiều. Với tiền sử như vậy cơ hội có con của bệnh nhân thật mong manh nhưng chỉ 6 tháng sau lần mổ cuối tại Tâm Trí bệnh nhân phát hiện có thai.


IMG_6134


Khi khám và siêu âm thấy thai phát triển ổn định sản phụ và gia đình không khỏi xúc động, vỡ oà trong hạnh phúc. Thai kỳ của chị M. Là một thai kỳ vất vả ra vào bệnh viện thường xuyên vì tình trạng dọa sinh non và đau liên tục có lúc tưởng không chịu nổi. Cùng với sự hỗ trợ và động viên của đội ngũ y bác sĩ - Khoa Phụ Sản BVĐK  Tâm Trí chị M. đã kiên nhẫn vượt qua được hết thai kỳ và cuối cùng hạ sinh được bé Trai khâu lỉnh với 2800g. 

Chia sẻ với mọi người chị M. nói mỗi lần lên cơn đau chị lại tự nhủ mình đã vượt qua nỗi đau 5 lần mổ u nang thì nay đau nữa cũng ráng để con đủ ngày đủ tháng. 

Tại Bệnh viện Tâm Trí tiếp nhận và hỗ trợ rất nhiều trường hợp thai phụ mang thai với một thai kì vô cùng vất vả. Thường các chị là sản phụ hiếm muộn hoặc tiền sử sảy thai trước đây. Cả thai kỳ lại liên tục có dấu hiệu dọa sinh non phải dùng thuốc liên tục có sản phụ phải đặt vòng nâng cổ tử cung, có người bị những bệnh kèm theo những viêm nhiễm làm quá trình điều trị thêm khó khăn. Nhưng cùng với sự kiên nhẫn động viên chăm sóc của đội ngũ BS, NHS tại Bệnh viện các chị đã dần vượt qua và có một hành trình sinh nở khỏe mạnh - mẹ tròn con vuông! 

Nhìn niềm hạnh phúc của sản phụ và gia đình khi đón đứa con đầu lòng sau bao ngày vất vả niềm vui lan tỏa khắp muôn nơi tại Khoa Sản Bệnh viện Tâm Trí.


BS.CKI Ngô Thị Thu Hiền