ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

PHẪU THUẬT CẤP CỨU THÀNH CÔNG CHO BỆNH NHÂN CHẤN THƯƠNG NGỰC KÍN DO TAI NẠN GIAO THÔNG

Thứ tư, 24/01/2024, 15:02 GMT+7

Chị P (39 tuổi) nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau ngực trái dữ dội. Nhanh chóng được các bác sĩ Khoa Cấp Cứu thăm khám, kết quả chụp CT cho thấy bệnh nhân bị dập nhu mô phổi hạ phân thùy S2S3 phổi trái, tràn máu màng phổi. Gãy 3 xương sườn 5,6,7 trái, di lệch nhiều rách màng phổi thành, nguy cơ cao gây thủng phổi trái. Chẩn đoán chấn thương ngực kín do tai nạn giao thông.

Khoa Cấp Cứu đã hội chẩn cùng ekip bác sĩ Khoa Ngoại chỉ định phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân cố định các xương sườn dẫn lưu màng phổi trái. Sau quá trình phẫu thuật bệnh nhân đã tỉnh táo, tự thở được. Tình trạng bệnh nhân dần ổn định.

Theo BS.CKI Phạm Kim Tuấn - BS Khoa Ngoại BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng: Qua trường hợp này cho thấy sau tai nạn giao thông tổn thương của người bệnh là vô cùng nguy hiểm: bị nhiều tổn thương cùng lúc đặc biệt là việc tràn khí, tràn dịch màng phổi có thể khiến người bệnh bị suy hô hấp và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Nếu có các triệu chứng như: đau, mệt, khó thở sau chấn thương, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng.


kinhdoanh