ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

PHÁT HIỆN & PHẪU THUẬT CẮT KHỐI U XƠ TỬ CUNG LỚN Ở BỆNH NHÂN TRẺ TUỔI NHỜ ĐI KHÁM SỨC KHỎE DOANH NGHIỆP

Thứ hai, 11/12/2023, 17:02 GMT+7

PHÁT HIỆN & PHẪU THUẬT CẮT KHỐI U XƠ TỬ CUNG LỚN Ở  BỆNH NHÂN TRẺ TUỔI NHỜ ĐI KHÁM SỨC KHỎE DOANH NGHIỆP

PHÁT HIỆN & PHẪU THUẬT CẮT KHỐI U XƠ TỬ CUNG LỚN Ở BỆNH NHÂN TRẺ TUỔI NHỜ ĐI KHÁM SỨC KHỎE DOANH NGHIỆP

Chiều ngày 9/12, ekip bác sĩ Sản Phụ Khoa Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng vừa phẫu thuật thành công ca cắt khối u xơ tử cung lớn hơn 10 cm ra khỏi cơ thể bệnh nhân nữ trẻ tuổi.

Trước đó chị T.T (25 tuổi) trú tại Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng qua lần thăm khám sức khỏe công ty tại bệnh viện Tâm Trí kết quả siêu âm ổ bụng phát hiện khối u xơ tử cung kích thước lớn. Tiến hành làm thêm các chỉ định cận lâm sàng kết quả CT-Scanner cho thấy hình ảnh u xơ dưới thanh mạc choán chỗ chèn ép trực tràng và đẩy tử cung ra trước .

BS_LAI_2

Khối U kích thước 10cm được cắt và lấy ra khỏi người bệnh nhân

Hội chẩn khoa có chỉ định phẫu thuật cho bệnh nhân. Sau 30 phút phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy thành công khối u xơ tử cung bảo tồn được tử cung cho bệnh nhân. Sau ca mổ, tình trạng bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, vết mổ khô, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Bệnh nhân ra viện sau 3 ngày điều trị.

Theo Bs.CKI Võ Thị Lài - Trưởng Khoa Sản BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng:” U xơ tử cung là một bệnh thường gặp ở nữ giới, nhất là những chị em đang trong độ tuổi sinh sản. Hiện nay, có đến 20% phụ nữ trên thế giới mắc phải căn bệnh này và có xu hướng dần dần trẻ hóa có thể xuất hiện ở những đối tượng chưa lập gia đình.

Qua trường hợp này cho thấy bệnh tật luôn tìm ẩn trong cơ thể khỏe mạnh và khi chúng ta cảm nhận được thì đã quá muộn vì vậy việc khám sức khỏe định kỳ là vô cùng quan trọng, không chỉ giúp chúng ta phát hiện những bệnh tìm ẩn mà còn giúp chúng ta yên vui hơn trong cuộc sống


BS.CKI Võ Thị Lài - Trưởng Khoa Phụ Sản, BVĐK Tâm Trí ĐN