ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

NỘI SOI GẮP DỊ VẬT XƯƠNG VỊT CHO BỆNH NHÂN 37 TUỔI

Thứ năm, 17/11/2022, 16:30 GMT+7

Sau khi ăn tối chị L.H.T.Q cùng gia đình với món cháo vịt có lẽ vì nhai chưa kỹ chị Q có cảm giác bị mắc xương ở cổ, nuốt nước bọt cảm giác đau khá khó chịu. Sau vài lần nuốt cơm để trôi xương nhưng tình trạng có lẽ tệ hơn tầm khoảng 22h tối bệnh nhân liền đến Bệnh Viện Tâm Trí Cấp Cứu.
 
Sau khi nhập viện bệnh nhân lập tức bệnh nhân được chuyển đến trung tâm nội soi để tiến hành gắp dị vật. Sau 5 phút thực hiện thủ thuật nội soi thực quản ống mềm lấy dị vật gây mê gắp thành công mảnh xương vịt có kích thước 1cm với đầu nhọn góc cạnh - nằm tại vị trí cơ thắt thực quản trên. Sau gắp xương, bệnh nhân khỏe, nuốt giảm đau, cảm giác dễ chịu; mạch, huyết áp, hô hấp ổn định.
 
Theo Ths.Bs Trương Ánh Diệu - Trưởng Trung Tâm Nội Soi & Chẩn Đoán BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng Dị vật thực quản là một cấp cứu rất thường gặp trong quá trình ăn uống những thứ rất dễ vướng phải như xương, tăm, đồ chơi.. Dị vật sắc nhọn rất nguy hiểm dễ làm tổn thương các mạch máu dẫn đến xuất huyết, nếu phát hiện muộn có thể ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.
 
Khi ăn uống người dân cần ăn chậm, nhai kỹ tránh ăn nhiều thứ một lúc hay vừa ăn vừa nói chuyện. Khi mắc phải dị vật người bệnh cần đến khám và điều trị can thiệp ngay ở các cơ sở y tế không nên tự ý điều trị theo các mẹo dân gian dễ nguy hiểm đến tính mạng.

kinhdoanh