ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

NHẬN BIẾT RÕ BỆNH LÝ NHIỂM TRÙNG VIÊM KHỚP HÁNG Ở TRẺ

Thứ hai, 19/09/2022, 16:25 GMT+7

NHẬN BIẾT RÕ BỆNH LÝ NHIỂM TRÙNG VIÊM KHỚP HÁNG Ở TRẺ

NHẬN BIẾT RÕ BỆNH LÝ NHIỂM TRÙNG VIÊM KHỚP HÁNG Ở TRẺ

Vừa qua, Khoa Nhi Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí vừa chữa trị thành công bệnh lý nhiễm trùng viêm khớp háng ở bé P.T.K.D (7 tuổi).

Sơ lược về bệnh viêm khớp háng nhiểm trùng ở trẻ.

Viêm khớp háng ở trẻ em là tình trạng một hoặc cả hai bên khớp hàng xuất hiện ổ viêm lớn do vi khuẩn xâm nhập.  Điều này khiển hệ xương suy yếu, vùng hàng sưng tấy, nóng đỏ kèm theo đau nhức khiến trẻ khó đi đứng và vận động. Nhiễm trùng có thể đến từ vi trùng đi qua dòng máu của bạn từ một bộ phận khác của cơ thể. Viêm khớp nhiễm khuẩn cũng có thể xảy ra khi một chấn thương xuyên thấu mang vi trùng trực tiếp vào khớp.

Viem_khop_hang

Một vài dấu hiệu khá dễ nhận biết khi trẻ em bị viêm nhiễm trùng khớp háng bao gồm:
Chán ăn, bỏ ăn, rối loạn tiêu hóa.
Thể trạng bất ổn.
Trẻ di chuyển khó khăn, đau khớp háng đặc biệt là khi di chuyển. 
Tim đập nhanh, luôn cảm thấy khó chịu, quấy khóc
 
Để tìm ra phương pháp điều trị thích hợp, trẻ cần phải được chụp X- quang hoặc chụp MRI để xác định mức độ bệnh viêm khớp háng.Trên cơ sở đó, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất với từng bệnh nhân. Một vài phương pháp được ứng dụng điều trị đối với bệnh lý này bao gồm: 
Điều trị nội khoa: sử dụng thuốc kháng sinh để giúp trẻ giảm đau và giảm sưng viêm. 
Vật lý trị liệu: là những hoạt động vận động cơ bản kết hợp cùng điều trị nôi khoa nhằm giảm tình trạng viêm ở trẻ .
Chỉnh hình khớp: được áp dụng cho những trường hợp trẻ bị viêm khớp háng nặng để phòng ngừa tới khả năng đi lại của trẻ sau này. Với điều trị chỉnh hình khớp, trẻ cần hạn chế đi lại, vận động.
Phẫu thuật: Đây là phương pháp cuối cùng được sử dụng trong điều trị viêm khớp háng ở trẻ em khi 3 phương pháp trên không mang lại hiệu quả như mong muốn. 
 
Tại Bệnh viên Đa Khoa Tâm Trí Đà Nẵng luôn có phương pháp chẩn đoán và điều trị sớm bênh lý này trong thời gian sớm nhất

admin