ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

"CỨU" THÀNH CÔNG DƯƠNG VẬT BỊ GÃY CHO NGƯỜI ĐÀN ÔNG 42 TUỔI

Thứ sáu, 11/11/2022, 15:52 GMT+7

"CỨU" THÀNH CÔNG DƯƠNG VẬT BỊ GÃY CHO NGƯỜI ĐÀN ÔNG 42 TUỔI

"CỨU" THÀNH CÔNG DƯƠNG VẬT BỊ GÃY CHO NGƯỜI ĐÀN ÔNG 42 TUỔI

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân 42 tuổi (trú tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng) với chẩn đoán chấn thương dương vật.

Theo thông tin từ Khoa Cấp Cứu, bệnh nhân vào viện trong tình trạng sưng đau, bầm tím dương vật sau QHTD. 

Sau khi được BS.CKI. Phạm Kim Tuấn - Khoa Ngoại BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng thăm khám lâm sàng và thực hiện đầy đủ các cận lâm sàng, dựa vào hình thái ban đầu, bệnh nhân được chẩn đoán chấn thương dương vật - vỡ vật hang và được chỉ định phẫu thuật.

Bệnh nhân được mổ cấp cứu với đường rạch ngay trên vị trí vỡ, qua các lớp lấy máu tụ, bộc lộ và khâu chổ vỡ cân trắng, phục hồi chổ vỡ vật hang.

GAY_DUONG_VAT

Sau ba ngày hậu phẫu, bệnh nhân đã hồi phục tốt. Dương vật bớt phù nề, không còn biến dạng. "Bệnh nhân đã được xuất viện, điều trị bằng toa thuốc ngoại trú và hẹn tái khám để các bác sĩ theo dõi, đánh giá lại các chức năng của dương vật, từ đó có hướng điều trị phù hợp", bác sĩ Tuấn nói.

Theo BS.CKI. Phạm Kim Tuấn cho biết: “Gãy dương vật là một tình trạng xử trí cấp cứu của niệu khoa, cần phải khám, phát hiện sớm và xử trí kịp thời, bởi mọi sự trì hoãn đều có thể để lại những di chứng nặng nề cho người bệnh.”

Một trong những biến chứng đầu tiên của gãy dương vật nếu không phát hiện điều trị tốt là khối máu tụ sẽ lớn dần lên gây nhiễm trùng, hoại tử da, có thể khiến bệnh nhân mất luôn cả "Của quý". Ngoài ra, nếu không phẫu thuật lấy máu tụ tốt sẽ tạo thành những sẹo co rúm, gây cong dương vật, vẹo dương vật, đau khi cương cứng. Đặc biệt nặng nề là có thể gây rối loạn cương, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của bệnh nhân; biến chứng hẹp niệu đạo, gây tiểu khó.

Tránh "bạo lực' trong quan hệ tình dục

Theo khuyến cáo từ các Bác sĩ ngoại khoa: Việc gãy dương vật đa số xuất phát từ nguyên nhân quan hệ tình dục sai tư thế hoặc quan hệ quá mạnh bạo. Vì thế, mọi người cần tránh "bạo lực" trong những giai đoạn quan hệ tình dục. Ngoài ra, một số bạn nam hay có thói quen bẻ "cậu nhỏ lúc đang cương cứng " cũng có thể dẫn đến tình trạng gãy… Và một khi đã xuất hiện những biểu hiện của gãy dương vật, mọi người cần đi khám sớm, đến những cơ sở y tế có chuyên khoa tiết niệu đủ điều kiện để điều trị. Đồng thời, cần cung cấp cho bác sĩ những lời khai chính xác về bệnh án để tránh mọi sự trì hoãn trong vấn đề điều trị.

 

 


Marketing