ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0905 133 639 / 0903 595 593

Bài Viết Y Khoa

CÁCH PHÒNG NGỪA NGUY CƠ RỐI LOẠN TÂM THẦN, CĂNG THẲNG TÂM LÝ GIA TĂNG DO ĐẠI DỊCH COVID-19
25/10/2021

CÁCH PHÒNG NGỪA NGUY CƠ RỐI LOẠN TÂM THẦN, CĂNG THẲNG TÂM LÝ GIA TĂNG DO ĐẠI DỊCH COVID-19

Trong cuộc sống hiện tại đã tiềm ẩn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến các bệnh lý tâm thần. Đại dịch COVID-19 như là một sang chấn thúc đẩy bệnh lý tâm thần diễn ra nhanh hơn, trầm trọng hơn.

COVID-19 là một sang chấn nghiêm trọng tác động đến tâm lý con người khiến người ta dễ mắc các rối loạn về tâm thần như trầm cảm, lo âu, rối loạn căng thẳng tâm lý sau sang chấn, lạm dụng chất gây nghiện, mất ngủ. Hậu quả có thể gây ra như vấn đề về trí nhớ, tim mạch, tiêu hóa, vận động… Các rối loạn này nếu không được can thiệp, điều trị sớm có thể gây ra triệu chứng: như cơn hồi hộp, đánh trống ngực, đau đầu, đau ngực, bụng có tính chất di chuyển, mất ngủ, suy nhược, rối loạn trí nhớ… gây ảnh hưởng nhiều đến học tập, lao động, các mối quan hệ xã hội, chất lượng cuộc sống cho con người, thậm chí dẫn đến nguy cơ tự sát.

TS.BS Silvia S.Martins, phó giáo sư dịch tễ học của trường y tế công cộng Mailman, thuộc ĐH Columbia, thành phố New York phát biểu trên tạp chí y khoa Medscape Medical News rằng: “Nên tầm soát lo âu, rối loạn căng thẳng tâm lý sau sang chấn và trầm cảm trên tất cả những bệnh nhân hồi phục sau nhiễm COVID, giới thiệu họ đến các dịch vụ, bao gồm cả liệu pháp tâm lý và thuốc, nếu cần.” 

c1a26dcbe69f2ec1778e_1

KHÔNG NÊN CHỦ QUAN VỚI BỆNH LÝ PHỤ KHOA Ở NGƯỜI LỚN TUỔI
23/10/2021

KHÔNG NÊN CHỦ QUAN VỚI BỆNH LÝ PHỤ KHOA Ở NGƯỜI LỚN TUỔI

“Bất kể bạn là ai cũng đều có nguy cơ là nạn nhân của các căn bệnh phụ khoa. Đặc biệt là bệnh lý khối u của buồng trứng” Đó là lời khẳng định của BS. CKI Võ Thị Lài _Bác sĩ chuyên khoa sản BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng với hơn 18 năm kinh nghiệm.
CHẤM DỨT SỰ KHỔ SỞ CỦA BỆNH TRĨ – PHƯƠNG PHÁP LONGO ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ VÀ ÍT ĐAU
14/10/2021

CHẤM DỨT SỰ KHỔ SỞ CỦA BỆNH TRĨ – PHƯƠNG PHÁP LONGO ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ VÀ ÍT ĐAU

Những cơn đau rát vùng hậu môn, tình trạng chảy máu, sa búi trĩ – lòi búi trĩ mỗi khi đi đại tiện hoặc phải ngồi xổm lâu, có thể nói đó là những ngày khổ sở trong cuộc đời của những người bị bệnh trĩ. Chưa kể việc đi lại bất tiện, ngứa ngáy thường xuyên, việc vệ sinh cá nhân bị cản trở, các búi trĩ khi ma sát có thể gây chảy máu, bị viêm. Bệnh có thể gây tắc mạch, cơn đau đớn khiến bệnh nhân không thể nào có tinh thần để tâm vào công việc.

Tại BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng, nhiều bệnh nhân đã hoàn toàn yên tâm lựa chọn điều trị bệnh trĩ với phương pháp Longo cùng Bác sĩ nhiều kinh nghiệm.

PHẪU THUẬT U ĐẠI TRÀNG SIGMA DỌA VỠ RUỘT VÀ LỜI CẢNH BÁO VỀ SỨC KHỎE
08/10/2021

PHẪU THUẬT U ĐẠI TRÀNG SIGMA DỌA VỠ RUỘT VÀ LỜI CẢNH BÁO VỀ SỨC KHỎE

Khi có bất cứ triệu chứng: có máu lẫn trong phân, tiêu chảy, đau bụng hoặc có cảm giác khó chịu ở bụng, giảm cân đột ngột….Mọi người nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ và khám sàng lọc ung thư, đặc biệt là đối với những người ở tuổi từ 50 trở lên hoặc những gia đình có người từng mắc bệnh ung thư đại tràng sigma. Mỗi gói sàng lọc ra đời và tồn tại đều giúp ích sớm phát hiện các vấn  đề về sức khỏe, phòng bệnh hiệu quả. BVĐK Tâm Trí Đà Nẵng với các gói khám tầm soát chuyên sâu giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.