ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Hội thảo livestream 'Đánh giá và dự phòng các biến cố tim mạch'

Thứ năm, 07/05/2020, 14:47 GMT+7

Nhiều bệnh nhân tim mạch thường thấy xuất hiện một vài triệu chứng dưới đây, nhưng chỉ thoáng qua rồi nhanh chóng bỏ qua các triệu chứng ban đầu đó. Khi bệnh đã trở nặng, họ mới đi khám.

Điều này làm quá trình điều trị trở nên khó khăn, không đạt hiệu quả nhưng chi phí điều trị lại tốn kém. Nếu phát hiện và can thiệp sớm, người bệnh không chỉ giảm được chi phí y tế mà hiệu quả điều trị lại cao.

Người có nguy cơ mắc bệnh tim như người cao tuổi, thừa cân, béo phì hoặc bị bệnh tăng huyết áp nên khám tim mạch định kỳ. 

Untitled-1_1

Bệnh tim mạch (CVD) là do các rối loạn của tim và mạch máu. Bệnh tim mạch bao gồm bệnh mạch vành (nhồi máu cơ tim), tai biến mạch máu não (đột quỵ), tăng huyết áp tăng (cao huyết áp), bệnh động mạch ngoại biên, bệnh thấp tim, bệnh tim bẩm sinh và suy tim. Các nguyên nhân chính của bệnh tim mạch là sử dụng thuốc lá, thiếu hoạt động thể lực, chế độ ăn uống không lành mạnh và sử dụng rượu-bia ở mức độ nguy hại. Vì vậy, hầu hết các bệnh tim mạch có thể phòng ngừa được bằng cách giải quyết các yếu tố nguy cơ hành vi này...

Hiểu được vấn đề, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình livestream với chủ đề "Đánh giá và dự phòng các biến cố tim mạch". Buổi tư vấn diễn ra vào lúc 9h00 ngày 9/5 trên Fanpage bệnh viện. Hai diễn giả của chương trình là Tiến sĩ. Bác sĩ Tô Viết Thuấn, Trưởng Khoa Nội - Phó Khoa Y Đại học Phan Châu Trinh; Bác sĩ Trần Lệ Hằng, Đơn vị Tim Mạch - Khoa Nội bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng.

Hiện bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, chiếm tới 31% tổng số ca tử vong. Tại Việt Nam, bệnh tim mạch chịu trách nhiệm cho 31% tổng số ca tử vong trong năm 2016 tương đương với hơn 170.000 tử vong. Sự hỗ trợ của WHO cho phòng chống bệnh tim mạch chủ yếu tập trung vào kiểm soát thuốc lá, giảm tiêu thụ muối và quản lý tăng huyết áp và đái tháo đường tại các trạm y tế xã.


PR Marketing