ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Đào tạo CME nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Thứ hai, 02/12/2019, 10:25 GMT+7

Trong khuôn khổ hợp tác với bệnh viện Intermountain Health in Park City, Utah USA. Ngày 29/11/2019, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng và Trường đại học Y khoa Phan Châu Trinh đã phối hợp cùng Bệnh viện Intermountain Health in Park City, Utah USA để tổ chức chương trình đào tạo y khoa liên tục (CME) “Chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tâm thần kinh” nhằm nâng cao phương pháp chăm sóc sức khỏe tâm thần cho bác sĩ, điều dưỡng và học viên của trường.

Tham dự chương trình có Bác sĩ Joshua Mitchell đến từ  Intermountain Health in Park City, Utah USA là giảng viên chính của khóa đào tạo và các Điều dưỡng Trưởng, Phó hiệu trưởng Trường đại học Y khoa Phan Châu Trinh, các tiến sĩ, giảng viên, bác sĩ của bệnh viện và Trường Đại học Y khoa Phan Châu Trinh.

Theo thống kê cho thấy, hiện nay tại Việt Nam có đến 15% dân số bị bệnh trầm cảm và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính đến năm 2020, trầm cảm sẽ là căn bệnh thứ hai gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, chỉ đứng sau nhóm bệnh lý tim mạch. Các rối loạn tâm thần có thể xảy ra với bất kỳ ai trong các giai đoạn khác nhau của cuộc sống hoặc có thể trong những biến cố của cuộc đời. Nhân viên y tế chính là những người thường xuyên phải chứng kiến nỗi đau của người bệnh, chia sẻ với người bệnh về những vấn đề của họ đồng thời giúp người bệnh vượt qua những vấn đề tâm lý.

Với mong muốn hỗ trợ nhân viên y tế có khả năng phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe tâm thần của chính mình cũng như người bệnh để có kế hoạch can thiệp và hỗ trợ tốt nhất giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và có phương pháp điều trị hiệu quả. Bác sĩ Joshua Mitchell đã chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích trong buổi đào tạo với các nội dung chính như: Các kỹ năng sơ cứu tâm thần cơ bản, cách quản lý căng thẳng dựa trên sự biết rõ những gì đang xảy ra với nhân viên y tế, người bệnh và người nhà bệnh nhân,…

Kết thúc buổi đào tạo, đại diện Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng đã thay mặt gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bác sĩ Joshua Mitchell đến từ  Intermountain Health in Park City, Utah USA bởi đã đem đến những kiến thức vô cùng bổ ích và thiết thực cho CBNV của Trường Đại học Phan Châu Trinh và Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng.

Qua chương trình đào tạo này, các thành viên tham gia đã có thêm kiến thức để tự nhận biết về sơ cứu ban đầu cho chính mình cũng như giúp bệnh nhân và gia đình người bệnh có được sự hỗ trợ tâm lý kịp thời đúng cách, giảm thiểu các tác động tiêu cực của những vấn đề tâm lý tới quá trình điều trị. Đây cũng chính là mong muốn của Ban lãnh đạo Bệnh viện trong việc không ngừng nâng cao chất lượng điều trị, đem tới sự chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh khi tới khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng.

Một số hình ảnh tham khảo trong chương trình:

IMG_0802-2

IMG_0842-2

IMG_0817-2

IMG_0811-2

IMG_0829-2


PR - Marketing
TAG: