ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng: Triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa nCoV

Thứ ba, 11/02/2020, 13:25 GMT+7

Với tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV lây lan với tốc độ mạnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng đã sát sao chuẩn bị đầy đủ cho công tác phòng chống và tuyên truyền.

IMG_2526_3

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Hiện dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc. 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. 

Thời gian qua, đơn vị sát sao chuẩn bị đầy đủ cho công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch và xây dựng phòng cách ly; 100% cán bộ, nhân viên y tế, người lao động của bệnh viện thực hiện nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh.

IMG_2508

Tại tất cả khu vực khoa, phòng khám và điều trị đều trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn. Người bệnh được cán bộ nhân viên y tế hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách để phòng ngừa dịch bệnh. 

Bác sĩ Võ Văn Thu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng, cho biết được sự chỉ đạo của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, đơn vị đã phân luồn và khám sàn lọc để phát hiện sớm những bệnh nhân người Việt cũng như người nước ngoài có nghi ngờ sống trong vùng dịch  và phân loại để đưa đến cơ sơ y tế mà đã chỉ định.

IMG_2545

Bệnh viện quán triệt việc tổ chức sàng lọc, phát hiện sớm và kiểm soát người bệnh nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV ngay tại nơi đón tiếp. Theo đó tất cả người bệnh khi đến đăng ký khám bệnh sẽ được đo thân nhiệt, ngoài ra cán bộ nhân viên y tế sẽ hướng dẫn để người bệnh cung cấp thông tin cơ bản về bệnh sử, khu vực lưu trú, biểu hiện khi nhập viện, dịch tễ ...

Bệnh viện cũng bố trí riêng một phòng/ khu vực buồng bệnh cách ly nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ. Tăng cường phổ biến, tuyên truyền với người bệnh và cán bộ nhân viên y tế để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Bệnh viện đã trang bị kịp thời quần áo bảo hộ phòng dịch corona. 

IMG_2517

Bố trí nhân lực, cán bộ y tế thường trực 24/24h, đảm bảo dự trù đủ thuốc, trang thiết bị, bố trí giường bệnh, các phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp khẩn cấp, cấp cứu.

Hiện số ca tử vong do viêm phổi cấp ở Trung Quốc đại lục là 1.011, ca nhiễm là 42.369 và 4.051 người đã được chữa khỏi. Trên toàn thế giới, 1.013 người chết vì dịch bệnh, trong đó hai trường hợp được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines và một người đàn ông 39 tuổi ở Hong Kong. 42.760 người nhiễm, trong đó 6.495 người trong tình trạng nguy kịch và 4.097 người đã được chữa khỏi.

IMG_2547_1

Số người tử vong vì nCoV vượt xa mức 813 ca tử vong vì đại dịch SARS - hội chứng hô hấp cấp tính nặng năm 2002-2003, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

 


kinhdoanh