ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng khám bệnh miễn phí

Thứ hai, 11/11/2019, 10:22 GMT+7

Ngày 09/11, bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng tổ chức chương trình khám, cấp thuốc và tặng phiếu khám miễn phí tại bệnh viện nhằm tri ân những người có công Cách Mạng tại xã Hòa Phước.

Đây là một trong những hoạt động vì cộng đồng được tổ chức thường niên với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng kết hợp với tuyên truyền giáo dục phòng tránh bệnh, chương trình đã giúp người dân nghèo tại địa phương có điều kiện phát hiện bệnh sớm để từ đó có hướng điều trị kịp thời, giảm thiểu rủi ro và chi phí điều trị.

Trong nhiều năm qua bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng đã góp phần cải thiện sức khỏe cho những người dân ở các địa bàn trong và ngoài tỉnh thông qua hoạt động từ thiện như phẫu thuật mắt, khám và cấp thuốc miễn phí,…

Tiếp nối thành công của những năm trước, năm 2019, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng tiếp tục tổ chức chương trình “Khám và cấp thuốc, tặng phiếu khám miễn phí người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người có công Cách Mạng”. Chương trình năm nay có sự tham gia của nhiều địa phương lân cận tại địa bàn tỉnh Quảng Nam, TP. Đà Nẵng. Xã Hòa Phước là địa điểm đầu tiên mà bệnh viện đã tổ chức thành công và mang lại nhiều ý nghĩa, cảm xúc với đoàn từ thiện.

Trạm y tế xã Hòa Phước hôm ấy chật kín người. Mặc dù nghe tin cơn bão lớn Nakri sắp đổ vào miền Trung nhưng đoàn tổ chức từ thiện và các ông bà không ngại khó khăn mà trên khuôn mặt họ luôn nở một nụ cười thể hiện sự “cảm ơn” và “sẻ chia”. Các ông bà đã đến từ rất sớm để chờ đợi lượt khám của mình. Bà Hồ Thị Thám – bà mẹ anh hùng nhiều lần suýt chết bởi chiến tranh, mấy năm nay sức khỏe của bà trở yếu, bà tức ngực, nhức đầu mấy năm nay. Cụ Tục – cụ là y tá cứu chữa các bộ đội trong giai đoạn chiến tranh, cụ bị đau cổ, dạ dày,…Tất cả đều được các bác sĩ từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng thăm khám tận tình, chu đáo. Các bác sỹ cẩn thận kiểm tra sức khỏe tổng quát cho từng người: đo nhịp tim, đo huyết áp cho đến khám tai,..

Chương trình nhận được sự quan tâm và tham gia đông đảo của người có công với Cách Mạng. Trên tinh thần: Khám và phát thuốc miễn phí, tặng phiếu thăm khám tổng quát tại bệnh viện miễn phí 100%, thực hiện khám và trao tặng hết 100% phần quà và số lượng người như dự kiến.

Xúc động trước ý nghĩa nhân văn của chương trình và sự chuẩn bị chu đáo của Bệnh viện, ông Trần Văn Dương, phó chủ tịch xã Hòa Phước chia sẻ: “Chương trình đã giúp cho xã Hòa Phước trong công tác thực hiện an sinh xã hội, giúp bà con có cơ hội khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe trực tiếp ngay tại địa phương”.

Theo kế hoạch từ nay đến hết năm 2019, Bệnh viện sẽ triển khai và tiếp tục tổ chức các chương trình từ thiện tại các xã khó khăn. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Đà Nẵng hi vọng sẽ góp một phần nhỏ trong công tác chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng và tiến tới xây dựng đất nước khỏe mạnh.

https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-phat-thuoc-mien-phi-tri-an-nguoi-co-cong-cach-mang-a456331.html?fbclid=IwAR3h_XMVSY55rUFWNrmlbBVPVohj36ylhvo8KqsPyP8j8GRJdsTC9DRYcjw&gidzl=ZeJ5C9rf9swEcC8pdNGXR8wTmJ248NPeafp4DDHxScgIaPHdZdrpDi_3nMVIUYHimvsIPJOatzHec6aXQm

http://baoquangnam.vn/xa-hoi/y-te/201911/kham-benh-phat-thuoc-cho-nguoi-co-cong-880760/ 

XMG_0380

XMG_0398

XMG_0390

YYI


kinhdoanh
TAG: