ĐT KSK Đoàn 02363 662 995 - 02363 679 555
Hotline 0903 595 593
banner

Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng: 'Có một đội quân không bao giờ chịu khuất phục'

Thứ tư, 25/03/2020, 08:23 GMT+7

 

Thưa Ban Giám Đốc hệ thống bệnh viện Tâm Trí, toàn thể nhân viên bệnh viện Tâm Trí, Văn phòng Tập đoàn Y khoa Tâm Trí và Trường Đại Học Phan Châu Trinh thân mến.

Thế giới đã trãi qua dịch bệnh SARS-CoV-2 đã hơn 3 tháng và dường như chưa biết ngày nào dừng lại. Toàn nhân loại đã oằn mình chịu đựng mất mát, tang thương. SARS-CoV-2 tấn công không chừa một ai, giống như mọi người đều công bằng trước dịch bệnh do nó gây ra. Từ những chính trị gia lỗi lạc, đến những chức sắc và thành trì tôn giáo uy nghiêm, từ người sang cho đến kẻ bần cùng, từ những người xuất chúng đến những kẻ ăn mày, tất cả phải chịu khuất phục dưới bàn tay vô hình của SARS-CoV-2.

nguyen_huu_tung1_nlea

Thế giới rồi đây sẽ có nhiều thay đổi, thay đổi từ nhân sinh quan cuộc sống, thế giới quan, từ văn hóa, chính trị, kinh tế, xã hội, bang giao và sự dịch chuyển con người cũng có nhiều thay đổi. Thái độ con người với thiên nhiên cũng sẽ đổi thay để giảm bớt cơn thịnh nộ của đất trời dành cho con người, tình cảm con người, thái độ con người với thiên nhiên sẽ khác, con người sẽ biết yêu thương nhau hơn để cùng chung tay xây dựng một thế giới hòa bình không thù hận, ân oán.

Hiện nay, cả thế giới con người đứng về một bên và bên kia chiến tuyến là SARS-CoV-2, tin tức chiến bại hằng ngày đôi khi nó làm cho tinh thần chúng ta như nhụt chí, mà một người nhụt chí, một nhóm người nhụt chí, một xã hội nhụt chí rồi đến một đất nước nhụt chí, thế giới nhụt chí, buông xuôi. Chúng ta thử tưởng tượng thế giới đi về đâu nếu tất cả đều buông xuôi như thế.

May thay có một đội quân không bao giờ chịu khuất phục, buông xuôi, đó là đoàn quân y tế, những chiến binh y tế, y khoa, đó là những giáo sư, bác sĩ, điều dưỡng, y công, sinh viên y khoa, những nhân viên xét nghiệm, những người thầy, nhà nghiên cứu y khoa trong phòng nghiên cứu. Những nhân viên làm việc hành chính hậu cần cho bệnh viện, những nhà sản xuất thuốc, vật dụng y khoa, những bậc cha mẹ, con cái họ, hàng xóm họ, luôn động viên cho họ an tâm ngoài mặt trận để họ yên lòng sát cách bên nhau ngày đêm âm thầm chiến đấu giành giật lại sự sống từ kẻ sát nhân SARS-CoV-2.

Trong thời gian vừa qua, nhiều hình ảnh những chiến binh y khoa đã hy sinh đây đó ở khắp nơi trên thế giới, những tin tức từ nước ta cũng có những bác sĩ, điều dưỡng bị nhiễm SARS-CoV-2. Nhưng tinh thần của họ, tinh thần của toàn ngành y tế, y khoa không thay đổi. Vẫn chịu đựng chiến đấu với dịch bệnh này.

Cuộc chiến đấu chưa lắng dịu và vẫn còn tiếp diễn. Hôm nay, thay mặt Tập đoàn Y khoa Tâm Trí, Trường Đại Học Phan Châu Trinh và Phòng khám Phan Châu Trinh, tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn đến tất cả nhân viên của bệnh viện Tâm Trí, Tập đoàn Y khoa Tâm Trí, quý Thầy Cô Trường Đại Học Phan Châu Trinh, nhân viên Trường Đại Học Phan Châu Trinh và Phòng khám Phan Châu Trinh, cảm ơn các sinh viên y khoa Phan Châu Trinh hiểu ra rằng hành động đóng góp sức mình cho công cuộc chống dịch trong giai đoạn này chính là hình ảnh của mình trong tương lai khi trở thành người thầy thuốc, người chiến binh y khoa.

Tất cả nhân viên là những bác sĩ, giảng viên, những nhân viên chuyên môn trực tiếp tiếp xúc bệnh nhân, những nhân viên hành chính quản trị, những sinh viên y khoa đang học và đang thực tập tại bệnh viện, phòng khám của trường Đại học Phan Châu Trinh, xét nghiệm, điều dưỡng luôn ý thức tự bảo vệ mình theo hướng dẫn để tránh lây lan, vì khi một người trở ngại thì đoàn quân trở ngại, chúng ta sẽ không có đủ nguồn lực chiến đấu. Cầu chúc mọi nhân viên của chúng ta an toàn, sức khỏe trong cuộc chiến với dịch bệnh hôm nay.

Đây cũng là lời cảm tạ của tôi dành cho các bạn, những nhân viên y tế trong hệ thống bệnh viện Tâm Trí và Trường Đại học Phan châu trinh.

Bác sĩ NGUYỄN HỮU TÙNG

TỔNG GIÁM ĐỐC TẬP ĐOÀN Y KHOA TÂM TRÍ

CHỦ TỊCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH


PR_Marketing