Permanent Doctor 0905133639
Emergency Hotline 02363 679 555
banner

GIẢI CỨU KỊP THỜI "HÀM RĂNG SỨ" LỌT THỎM TRONG BỤNG BỆNH NHÂN

, 05/09/2020, 15:36 GMT+7

Sáng nay, các bác sĩ Khoa tiêu hóa, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng đã nội soi gắp thành công dị vật là hàm răng sứ trong dạ dày cho BN Nguyễn Thị L (64 tuổi, ngụ tại Cẩm Lệ - Tp. Đà Nẵng)

Untitled-1

Con gái BN cho hay, vào chiều ngày 04/09, khi bà đang chơi ở nhà thì nuốt phải một dị vật nên ho sặc sụa. Sau đó bà kêu khó chịu, bụng đau nên được người nhà đưa đến Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng. Qua chụp X-Quang phát hiện một dị vật nằm ở trong dạ dày của bà.

Tại đây, các bác sĩ đã thực hiện nội soi dạ dày và gắp dị vật là hàm răng sứ ra khỏi dạ dày qua đường thở của bà. Sau khoảng 15 phút lấy di vật ra, bà L. hết đau bụng, khó chịu và dự kiến sẽ được được xuất viện trong ngày hôm nay.

BS.CKI Nguyễn Khẩn Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng biết, mặc dù dị vật không nguy hiểm đến tính mạng của bà nhưng việc lấy dị vật ra khỏi dạ dày của bà khá khó khăn. Do dị vật trơn trượt, khó bám, cộng với miệng đường tiêu hóa hẹp nên dụng cụ rất khó giữ, vì vậy các bác sĩ đã phải sử dụng nhiều dụng cụ mới đưa được dị vật ra ngoài.

Untitled-122

 “Sặc dị vật có thể gây t.ử v.ong ngay do bít tắc đường thở hoặc để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng như suy hô hấp, ho máu, tràn khí, viêm phổi tái diễn… Khi bị sặc dị vật, bà cần được sơ cứu kịp thời, đúng cách và được đưa ngay đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và xử trí kịp thời” – bác sĩ Khẩn khuyến cáo.


Kim Tuyến
TAG: