Permanent Doctor 02363 662 995 - 02363 679 555
Emergency Hotline 0903 595 593

Tin tức Y khoa

BV TÂM TRÍ ĐÀ NẴNG THÀNH CÔNG PHẪU THUẬT NỘI SOI XỬ TRÍ ÁP XE PHẦN PHỤ
27/05/2024

BV TÂM TRÍ ĐÀ NẴNG THÀNH CÔNG PHẪU THUẬT NỘI SOI XỬ TRÍ ÁP XE PHẦN PHỤ

Khoa Phụ Sản Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng vừa phối hợp thành công trong việc điều trị áp xe phần phụ phải cho bệnh nhân P.T.P (45 tuổi)

CẤP CỨU BỆNH NHÂN QUỐC TỊCH PHÁP BỊ VIÊM PHÚC MẠC DO RUỘT THỪA HOẠI TỬ TOÀN BỘ
23/04/2024

CẤP CỨU BỆNH NHÂN QUỐC TỊCH PHÁP BỊ VIÊM PHÚC MẠC DO RUỘT THỪA HOẠI TỬ TOÀN BỘ

Vừa qua, Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Đà Nẵng đã tiếp nhận và mổ cấp cứu thành công bệnh nhân đến từ Pháp bị viêm phúc mạc ruột thừa.
Đau bụng đi khám, bệnh nhi 12 tuổi bất ngờ  được phát hiện niệu rốn bẩm sinh
06/04/2024

Đau bụng đi khám, bệnh nhi 12 tuổi bất ngờ được phát hiện niệu rốn bẩm sinh

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công một ca dị tật ống niệu rốn ở trẻ nhỏ. Bệnh nhi M.V.T.V (12 tuổi – Trường Hy Vọng) được người thân đưa tới viện khám do đau bụng vùng hạ vị sau đi tiểu, điều trị nội khoa nhiều đợt không giảm. Qua thăm khám và siêu âm ổ bụng, bác sĩ phát hiện bệnh nhi có tồn tại ống niệu rốn bẩm sinh thể túi thừa bàng quang- bội nhiễm, kích thước đo được trên siêu âm là 11mm.
PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG  TÌNH TRẠNG SA SINH DỤC ĐỘ III CHO NỮ BỆNH NHÂN 52 TUỔI
13/03/2024

PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG TÌNH TRẠNG SA SINH DỤC ĐỘ III CHO NỮ BỆNH NHÂN 52 TUỔI

Vừa qua Khoa Phụ Sản Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Đà Nẵng vừa điều trị thành công trường hợp bệnh nhân sa sinh dục đã được chẩn đoán từ lâu nhưng điều trị không hiệu quả.

KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT THEO ĐỘ TUỔI
15/07/2023

KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT THEO ĐỘ TUỔI

Khám sức khỏe tổng quát theo độ tuổi là một phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cá nhân và có nhiều lợi ích đáng kể. Dưới đây là một số lý do tại sao nên khám sức khỏe theo độ tuổi:

 

KIẾN THỨC NHI KHOA _ BỆNH LÝ HO Ở TRẺ EM
20/06/2023

KIẾN THỨC NHI KHOA _ BỆNH LÝ HO Ở TRẺ EM

  Ho là một vấn đề rất phổ biến đối với trẻ em. Trẻ nhỏ thường bị nhiễm trùng đường hô hấp từ 6 đến 12 lần mỗi năm, thường do vi-rút gây ra.
PHẪU THUẬT TRONG NGÀY - GIẢM TẢI NỖI LO CHO NGƯỜI BỆNH
14/03/2023

PHẪU THUẬT TRONG NGÀY - GIẢM TẢI NỖI LO CHO NGƯỜI BỆNH

Nhằm giảm tải lo lắng của người bệnh, Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Trí Đà Nẵng mang đến phương án tối ưu nhất cho khách hàng với dịch vụ "PHẪU THUẬT TRONG NGÀY" nhất là những trường hợp phẫu thuật không cần tốn nhiều thời gian, mức độ phẫu thuật không mất máu nhiều.
PHÒNG TRÁNH BỆNH VIÊM PHỔI DO CÚM A GÂY RA
24/08/2022

PHÒNG TRÁNH BỆNH VIÊM PHỔI DO CÚM A GÂY RA

Từ đầu tháng 8 đến nay Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Đà Nẵng liên tục ghi nhận số lượng bệnh nhân nhập viện do cúm A  tăng cao, tổng số ca nhiễm cúm A lên đến hơn 20 ca trong tháng 8. Trong đó đa phần là bệnh nhân lớn tuổi, bệnh nhân mắc bệnh lý mãn tính trước đó như bệnh phổi , hen phế quản làm diễn biến bệnh nặng hơn và nhiều bệnh nhân phải nhập viện khoa hồi sức để điều trị tích cực.

Điều bất thường đáng nói ở đây là dịch cúm hàng năm thường xảy ra vào mùa mưa từ tháng 10-11-12,  rất ít xảy ra ở thời điểm những tháng 7-8 nhưng năm nay còn phát triển trái mùa diễn biến mạnh ở thời điểm giữa mùa hè. Một trong những lý do dẫn đến sự thay đổi khó lường của dịch bệnh.

Điển hình, vừa qua Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí vừa tiếp nhận ca viêm phổi do cúm A . Bệnh nhân H.T.T cao tuổi nhập viện với tình trạng ho khan, khó thở liên tục gia đình đưa bệnh nhân đến nhập viện. Tiền sử bệnh lý liên quan đến tăng huyết áp bệnh nhân được di chuyển ngay đến Khoa Hồi Sức Cấp Cứu để điều trị và xử lý kịp thời. Qua quá trình thăm khám chẩn đoán bệnh nhân mắc viêm phổi do cúm A, tiến hành xây dựng pháp đồ điều trị nội khoa phù hợp tình trạng dần cải thiện, biểu hiện khó thở giảm hẳn bệnh nhân ra viện.

ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG BỆNH LÝ BASEDOW CHO TRẺ 11 TUỔI MẮC CHỨNG TỰ KỶ
15/08/2022

ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG BỆNH LÝ BASEDOW CHO TRẺ 11 TUỔI MẮC CHỨNG TỰ KỶ

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận và điều trị thành công cho bệnh nhân nhi V.L.H (11 tuổi, Hòa Xuân,Cẩm Lệ,TP. Đà Nẵng) mắc chứng tự kỷ, được chẩn đoán mắc phải bệnh lý Basedow).