Permanent Doctor 0905133639
Emergency Hotline 02363 679 555
banner

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM TRÍ ĐÀ NẴNG PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG U TRỰC TRÀNG QUA NỘI SOI

Wednesday, 27/11/2019, 17:14 GMT+7

Vừa qua, ê kíp bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng đã phẫu thuật thành công ca nội soi cắt đoạn trực tràng – nối thấp cho bệnh nhân bị U trực tràng xuất huyết. Đây là một trong nhiều ca phẫu thuật thành công của các bác sĩ khoa Ngoại kể từ khi triển khai phẫu thuật nội soi điều trị U trực tràng.

Bà H.T.Q (69 tuổi, sống tại TP. Đà Nẵng) được đưa vào bệnh viện trong tình trạng đau bụng kéo dài, mệt mỏi, ăn uống kém. Được biết bệnh nhân đã tự uống thuốc trong thời gian dài nhưng không khỏi bệnh, sau khi phát hiện đi cầu ra máu, bệnh nhân đã đến bệnh viện nội soi và phát hiện một khối u trực tràng, có biến chứng bán tắc ruột. Qua hội chuẩn với bác sĩ Ngoại Khoa và đưa ra kết quả bệnh nhân bị U trực tràng đã chuyển qua giai đoạn muộn, tuy nhiên cần phải tiến hành phẫu thuật nội soi để tránh trường hợp bệnh nhân tắc ruột, chảy máu.

Bệnh nhân đã được ê – kíp bác sĩ Khoa Ngoại, Khoa phẫu thuật gây mê hồi sức tiến hành phẫu thuật nội soi cắt đoạn đại trực tràng kèm khối u cùng toàn bộ mạc treo-nối thấp bằng dụng cụ khâu nối tự động. Sau khi mổ, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và tiếp tục hóa trị bổ sung. Với kỹ thuật mổ nội soi đã giúp bệnh nhân ít đau, phục hồi nhanh, ít bị nhiễm trùng và đạt thẩm mỹ cao.

Qua trường hơp này cảnh báo người bệnh khi bị đau bụng kéo dài, có rối loạn tiêu hóa không nên tự uống thuốc mà nên đến các bác sĩ chuyên khoa khám, nội soi tiêu hóa để phát hiện sớm tránh những trường hợp trên.

https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-tu-uong-thuoc-mot-benh-nhan-suyt-mat-mang-vi-bien-chung-ban-tac-ruot-a457820.html?fbclid=IwAR2kFpKwsEyY6q_qROZnzveF-vSiX-cteaqj-BYgvT1fJ-betoYkofMolMs


PR - Marketing
TAG: