Bác sĩ thường trực
Hotline cấp cứu 02363 679 555
banner

XƠ HÓA TĨNH MẠCH GIÃN – PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

Thứ sáu, 08/11/2019, 09:28 GMT+7

Xơ hóa tĩnh mạch là phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch đơn giản, ít xâm lấn. Bác sĩ Chuyên Khoa Mạch Máu sẽ tiến hành tiêm một chất đặc hiệu có tác dụng làm xơ hoá các tĩnh mạch bị bệnh. Để làm cho tĩnh mạch xơ dính lại với nhau nhằm phục hồi lưu thông bình thường của tĩnh mạch. 

Hiệu quả của Xơ hóa Tĩnh mạch giãn

Xơ hóa những tĩnh mạch bị bệnh mang lại hiệu quả cao đối với trường hợp tĩnh mạch mạng nhện, tĩnh mạch mạng lưới. Không những loại bỏ hầu hết các triệu chứng nặng, mỏi, đau tức bắp chân, phương pháp này còn giúp cải thiện rõ rệt tính thẩm mỹ trên vùng da bị bệnh.

Ngoài ra, đây còn là phương pháp hiệu quả để điều trị bệnh cho những người bị giãn tĩnh mạch tay. Các tĩnh mạch màu xanh (gân xanh) giãn lớn, nổi ngoằn ngoèo dưới mu bàn tay gây mất thẩm mỹ sẽ được loại bỏ hầu hết sau khi thực hiện phương pháp này.

gian-tinh-mach-la-gi

Phương pháp điều trị bệnh

Chất xơ hóa được đưa vào tĩnh mạch bị giãn qua một đầu kim rất nhỏ và hầu như không gây đau. Quy trình điều trị diễn ra trong khoảng 15-30 phút, thực hiện xong bệnh nhân được xuất viện ngay trong ngày và có thể sinh hoạt, làm việc bình thường, đây là phương pháp an toàn hiệu quả, không đau không để lại sẹo.

Tuy được đánh giá cao về độ an toàn, song việc tiêm thuốc vào tĩnh mạch nhỏ hơn 1mm không hề đơn giản. Nếu như tiêm ra ngoài mạch máu, thuốc gây xơ sẽ gây hoại tử da và mô dưới da ở các mức độ khác nhau tuỳ theo lượng thuốc thoát ra. Do đó, việc tìm kiếm Bệnh viện và bác sĩ để đặt niềm tin cho việc điều trị vô cùng quan trọng đối với người bệnh.

before-and-after-1200x976

Tại Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Đà Nẵng đã điều trị thành công nhiều ca giãn tĩnh mạch bằng phương pháp này. Các ca điều trị tại đây sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa Mạch Máu để đem lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Ths - BS. Thắng: Chuyên khoa Ngoại Tim và Mạch Máu

 

 

 

 

 


kinhdoanh
TAG: