Bác sĩ thường trực
Hotline cấp cứu 02363 679 555
banner

THAY KHỚP HÁNG NHÂN TẠO – PHƯƠNG PHÁP “GIẢI CỨU” NGƯỜI BỊ HOẠI TỬ CHỎM XƯƠNG ĐÙI

Thứ sáu, 22/11/2019, 14:50 GMT+7

Thay khớp háng nhân tạo là phẫu thuật nhằm lấy đi phần chỏm xương đùi để thay vào đó chỏm bằng kim loại hoặc bằng sứ với một chuôi cắm vào trong lòng tủy xương đùi. Đây là kỹ thuật thường quy tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng.

phau-thuat-thay-khop-hang-nhan-tao1

Hoại tử chỏm xương đùi là gì?

Chỏm xương đùi là một thành phần cấu tạo nên khớp háng, tình trạng hoại tử chỏm xương đùi xảy ra khi xương đùi bị hư, do không đủ máu nuôi dưỡng, dẫn đến bị tiêu, hoại tử gây ra các cơn đau ở vùng khớp háng và càng đau hơn khi đi lại, vận động.

Người bị hoại tử chỏm xương đùi sẽ có các biểu hiện với những cơn đau khởi phát đột ngột, do thiếu máu nuôi khớp xương. Cơn đau ngày càng tăng lên và nhiều hơn khi xương chết làm xẹp chỏm xương đùi, khi đi đứng, và có xu hướng giảm đau khi nghỉ ngơi.

Điều trị “hoại tử chỏm xương đùi” như thế nào?

Khi phát hiện bệnh hoại tử xương chỏm đùi, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định điều trị bằng cách dùng thuốc giảm đau, kháng viêm, giảm cân, tập luyện vận động theo hướng dẫn, kích thích điện để điều trị. Bên cạnh đó người bệnh cần bỏ thuốc lá, rượu bia.

Phương pháp điều trị tối ưu dành cho người bị hoại tử chỏm xương đùi nặng là phẫu thuật thay khớp háng giúp giải thoát bệnh nhân khỏi những cơn đau hành hạ, mang lại hiệu quả điều trị lâu dài.

Thay khớp háng giúp bệnh nhân đi lại dễ dàng, chấm dứt những cơn đau hành hạ. Với việc thay khớp háng nhân tạo, người bệnh có thể ổn định tình hình trong một khoảng thời gian dài từ 10- 15 năm mới có dấu hiệu cần thay lại.

Thay khớp háng nhân tạo - Phương pháp “giải cứu” nhiều bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng

Tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng, các trường hợp bệnh nhân bị hoại tử chỏm xương đùi đã và đang tin tưởng để thay khớp háng nhân tạo bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao với hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng mổ đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng cung cấp đủ chủng loại các loại khớp háng nhân tạo chất lượng cao, phù hợp với tình trạng của từng người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng là nơi uy tín để người bệnh lựa chọn thay khớp háng nhân tạo điều trị hoại tử chỏm xương đùi bởi:

  • Kỹ thuật này được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tâm với người bệnh.
  • Bệnh viện luôn có sẵn những loại khớp tốt nhất trên thế giới với ưu điểm: giảm nguy cơ trật khớp nhân tạo sau mổ,...
  • Giảm đau trong mổ và sau mổ
  • Đường mổ nhỏ, hạn chế tối đa tổn hại phần mềm xung quanh khớp
  • Rút ngắn thời gian mổ, nằm viện sau mổ, giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng.

BS.CKI. NGUYỄN KIM THÔNG


PR - Marketing
TAG: