Bác sĩ thường trực
Hotline cấp cứu 02363 679 555
banner

BỎ TÚI 9 CÁCH TRỊ CHẢY MÁU NƯỚU

Thứ năm, 26/09/2019, 15:52 GMT+7

Nướu chảy máu đừng lo quá, bạn chỉ cần làm những điều sau đây để tránh gặp nguy. Dưới đây là 9 cách trị chảy máu nướu được các chuyên gia khuyên chúng ta nên làm.

1

1. Dùng miếng gạc lạnh và ấm

Bạn nên giữ một miếng gạc lạnh hoặc một viên đá lạnh để cầm máu vùng chảy máu nướu. Tuy nhiên nếu máu máu vẫn chảy ra ngay cả khi bạn đã chườm đá 10 phút bạn hãy đến gặp bác sĩ.

Bạn có thể sử dụng một miếng gạc ấm để giảm đau. Nhưng bạn chỉ sử dụng nó sau khi hết viêm. Nhưng nếu chảy máu nướu răng xảy ra thường xuyên, bạn nên đến gặp bác sĩ.

2. Sử dụng nước muối súc miệng

Bạn hãy cho 1 muỗng cà phê muối biển vào một cốc nước ấm. Khuấy cho muối tan. Ngậm một ngụm nước muối trong miệng trong khoảng 30 giây và nhổ ra. Làm điều này 4-5 lần. Và làm điều này hai lần một ngày, một lần vào buổi sáng và một lần trước khi đi ngủ. Nước mặn làm giảm sưng ở nướu răng và ngăn chặn chảy máu nướu. Nó cũng tạo ra một môi trường kiềm cao tạm thời bên trong miệng do đó làm cho vi khuẩn khó tồn tại.

3. Thử dùng máy tăm nước

Máy tăm nước là một thiết bị bắn tia nước để làm sạch nướu triệt để. Bạn cũng có thể thêm nước súc miệng vào máy để có hiệu quả kháng khuẩn tốt hơn. Làm sạch nướu làm giảm khả năng nhiễm trùng có và ngăn chảy máu nướu.

4. Sử dụng nước súc miệng không chứa cồn

Sử dụng nước súc miệng không chứa cồn là một cách tuyệt vời để trị chảy máu nướu và loại bỏ vi khuẩn khỏi miệng.

5. Sử dụng túi trà

Bạn hãy cho một túi trà trong nước sôi. Sau 2 phút, bạn bỏ túi trà và để nguội. Cho túi trà lên vùng nướu bị chảy máu và để nguyên trong 5 phút. Trà có chứa axit tannic có thể giúp giảm nhiễm trùng nướu.

6. Ăn rau giòn

Ăn rau giòn như cần tây và cà rốt giữa các bữa ăn giúp loại bỏ cặn thức ăn khỏi răng và do đó ngăn ngừa các bệnh về nướu. Ăn loại rau này cũng giúp tạo ra nước bọt làm sạch miệng. Ngoài ra, vì chúng chứa lượng đường và carbs thấp, chúng không góp phần gây sâu răng.

7. Ăn nhiều rau xanh

Thiếu vitamin K có thể khiến việc cầm máu mất nhiều thời gian hơn. Các loại rau lá xanh như rau chân vịt, cải xoăn và rau diếp là một nguồn giàu vitamin K tuyệt vời. Bổ sung chúng vào chế độ ăn uống giúp ngăn ngừa chảy máu nướu.

8. Dùng trà hoa cúc

Bạn hãy đun sôi một cốc nước và đặt một túi trà hoa cúc vào đó. Ngâm trà trong 5 phút và để nguội. Một khi trà nguội đi, bạn hãy cho trà vào miệng và uống. Trà hoa cúc có đặc tính chống viêm, thư giãn cơ bắp, làm dịu dạ dày chua và có thể làm dịu vết loét.

9. Sử dụng mật ong

Bạn hãy súc miệng bằng nước ấm và dùng mật ong để xoa bóp nướu trong 10 phút mỗi sáng. Mật ong có đặc tính kháng khuẩn và khử trùng tự nhiên. Nhưng bạn chỉ nên bôi mật ong lên nướu chứ không phải răng, đặc biệt nếu bạn bị sâu răng vì điều này có thể gây đau răng.


kinhdoanh