Bác sĩ thường trực
Hotline cấp cứu 02363 679 555
banner

8 THỰC PHẨM BÀ BẦU CỨ "ĂN LÀ NGUY"

Thứ tư, 21/08/2019, 08:00 GMT+7

Mang thai 3 tháng đầu là thời điểm bà bầu phải kiêng cữ, ăn uống một cách an toàn, phù hợp với cơ thể. Vì mới ở giai đoạn đầu thai kỳ, thai nhi dễ nhiễm độc, dễ sảy thai do cách sinh hoạt không lành mạnh của mẹ bầu.

Dưới đây là 8 loại thực phẩm cần kiêng cữ trong quá trình mang thai các bà bầu nên tránh.

16

Sữa chưa tiệt trùng

Sữa tươi chưa tiệt trùng không tốt cho mẹ bầu vì nó vẫn còn chứa vi khuẩn, vi sinh có hại cho cơ thể. Vì thế bà bầu chỉ nên uống sữa đã tiệt trùng để đảm bảo sức khỏe, cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể và thai nhi.

Đồ ăn chế biến sẵn

Những thực phẩm như mì tôm, thịt hộp, nem chua, xúc xích, thịt xông khói, thịt giăm bông,… có sử dụng nhiều chất phụ gia, thuốc bảo quản thực phẩm vì vậy nó sẽ gây hại, không tốt cho thai nhi.

Thịt tái và cá sống

Mẹ bầu tuyệt đối tránh ăn các loại thịt tái, cá sống khi bạn đang mang thai. Vì ăn đồ ăn sống dễ bị nhiễm khuẩn hay ký sinh trùng gây bệnh.

Trứng sống

Trứng sống và trứng lòng đào mẹ bầu phải kiêng, không ăn. Vì các thực phẩm này sẽ gây ra tình trạng nhiễm khuẩn, đau bụng dễ gây sảy thai.

Hải sản có hàm lượng thủy ngân cao

Những điều phụ nữ mang thai cần biết là tránh xa các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như các món ăn chế biến từ cá mập, cá kiếm, cá thu lớn, cá ngừ đại dương đóng hộp.

Gan động vật

Gan là bộ phận lọc bỏ chất độc nên bản thân gan cũng chứa nhiều chất độc không tốt cho cơ thể. Do đó, bạn phải tuyệt đối tránh xa các món ăn từ gan trong quá trình phát triển của thai nhi.

Cà phê và thức uống có cồn

Chất caffeine có trong cà phê và có thể đi qua nhau thai ảnh hưởng đến thai nhi, làm tăng nguy cơ sảy thai.

Rượu bia và các chất chứa cồn cũng làm tăng nguy cơ sảy thai. Rượu bia và các thức uống có cồn từ lâu đã được chứng minh là gây hại nhiều hơn có lợi như có thể gây khuyết tật cho thai nhi.

Thực phẩm gây co thắt tử cung

Dứa, đu đủ xanh, rau ngót, ngải cứu, cam thảo, rau chùm ngây, rau răm, cua,… là các loại rau củ quả khiến cổ tử cung của bạn co thắt mạnh hơn, đau bụng dữ dội và gây động thai, sảy thai.

Những điều cần biết khi mang thai 3 tháng đầu rất quan trọng đối với sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển bình thường của thai nhi. Đặc biệt, mẹ bầu phải nhớ kiêng cữ những thực phẩm trên để không ảnh hưởng đến thai nhi, không gây sảy thai, sinh non và dị tật thai nhi từ trong bụng mẹ. 

 


admin